BHXH Lâm Đồng: Tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2015 và triển khai nhiệm vụ năm 2016

20/01/2016 02:02 AM

Ngày 27/01/2016, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Lâm Đồng tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2015 và triển khai nhiệm vụ năm 2016. Đến dự hội nghị có đồng chí Phan Văn Đa – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng; các đồng chí là đại diện của Sở Tài Chính tỉnh, Liên Đoàn lao động tỉnh; các đồng chí là Lãnh đạo BHXH tỉnh Lâm Đồng; lãnh đạo các phòng nghiệp vụ và BHXH các huyện, thành phố; và gần 100 viên chức tiêu biểu của các đơn vị trực thuộc cơ quan BHXH tỉnh Lâm Đồng.

Tại Hội Nghị Đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn – Giám đốc BHXH tỉnh Lâm Đồng đã báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện nhiệm vụ của BHXH toàn tỉnh năm 2015. Năm 2015 mặc dù phục hồi sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp còn chậm…,đời sống của người lao động và nhân dân trong tỉnh còn nhiều khó khăn. Nhưng tập thể CBCCVC BHXH tỉnh Lâm Đồng đã từng bước vượt qua những khó khăn và thử thách, đoàn kết, năng động và sáng tạo hoàn thành thắng lợi toàn diện các chỉ tiêu nhiệm vụ được giao. Tuy nhiên kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác còn hạn chế là tỷ lệ lao động tham gia BHXH còn thấp so với lao động tại địa phương, tỷ lệ dân số có BHYT còn thấp hơn tỷ lệ đạt bình quân chung của cả nước.

Cũng trong hội nghị, các đại biểu đã cùng thảo luận bàn bạc đưa ra những giải pháp, kiến nghị nhằm thực hiện tốt nhất những chỉ tiêu và kế hoạch được giao trong năm 2016 đặc biệt là tập trung triển khai thực hiện tốt  Luật BHXH sửa đổi, Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Bảo hiểm y tế (BHYT), trong đó chú trọng công tác phát triển đối tượng tham gia, đặc biệt là đối tượng tham gia BHYT và những biện pháp tích cực nhằm giải quyết triệt để tình hình tồn đọng nợ BHXH, BHYT trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Phan Văn Đa – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà BHXH tỉnh đạt được, đồng thời biểu dương những thành tích trong năm 2015 của BHXH tỉnh Lâm Đồng. Bên cạnh đó đồng chí  cũng đã chỉ đạo BHXH tỉnh trong năm 2016 cần chú trọng tập trung vào tuyên truyền có hiệu quả luật BHXH sửa đổi, Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BHYT đến nhân dân trong toàn tỉnh; tiếp tục phối hợp với các cấp các Ngành thực hiện tốt nội dung Nghị quyết số 21-NQ/TW ngày 22/11/2012 của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác BHXH, BHYT giai đoạn 2012-2020 và Quyết định số 538/QĐ-TTg  ngày 29/03/2013 của Thủ tướng Chính Phủ phê duyệt Đề án “ Thực hiện lộ trình tiến tới BHYT toàn dân giai đoạn 2012-2015 và 2020”.

Hội nghị BHXH tỉnh đã phát động phong trào thi đua năm 2016, đồng thời đã biểu dương khen thưởng những tập thể và cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm. Trao tặng kỷ niệm chương của Ngành cho 2 viên chức của BHXH tỉnh Lâm Đồng; Công bố quyết định và trao tặng cho tặng bằng khen của BHXH Việt Nam cho 2 cá nhân; Công nhận 17 Tập thể lao động tiên tiến trong năm 2015 và danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở cho 17 cá nhân của BHXH tỉnh.

Phương Trà