BHXH tỉnh Lâm Đồng triển khai cập nhật dữ liệu mẫu DK01

24/11/2015 07:38 AM

Từ ngày 23/11 đến 24/11/2015, Bảo hiểm xã hội tỉnh Lâm Đồng bàn giao phần mềm nhập dữ liệu của biểu mẫu DK01 và account ADMIN cho Bưu điện tỉnh để Bưu điện tỉnh quản lý, khởi tạo các user cho người sử dụng và tổ chức nhập dữ liệu.

Để thực hiện việc cập nhật dữ liệu, Bưu điện tỉnh sẽ phối hợp với Bảo hiểm xã hội huyện đào tạo, hướng dẫn người sử dụng nhập liệu (DK01) và kết xuất các báo cáo.

Để cập nhật dữ liệu, việc giao nhận danh sách hộ gia đình tham gia BHYT(DK01) và cập nhật dữ liệu, bàn giao mẫu biểu và dữ liệu được quy định rõ ràng như:

- Từ ngày 25/11/2015, hàng ngày Bưu điện huyện, thành phố (Bưu điện huyện) bố trí nhân viên giao nhận danh sách DK01 từ UBND xã về Bưu điện huyện để thực hiện nhập dữ liệu (kèm biên bản giao nhận) có sự chứng kiến của Bảo hiểm xã hội huyện, thành phố (BHXH huyện).

- Phương thức bàn giao DK01: UBND xã tiếp nhận được mẫu DK01 của khu phố, thôn bản nào thì bàn giao cho Bưu điện huyện khu phố, thôn bản đó để kịp thời nhập dữ liệu.

- Danh sách phải đảm bảo được sắp xếp theo thứ tự từng tổ/thôn/xóm riêng biệt để tạo điều kiện thuận lợi cho công tác quản lý, bàn giao và nhập dữ liệu.

- Nhân viên Bưu điện phối hợp với BHXH huyện thực hiện kiểm tra thông tin trên danh sách do UBND bàn giao; thông tin trên biểu DK01 phải đảm bảo đầy đủ, chính xác theo quy định. Nếu mẫu DK01 thiếu thông tin hoặc thông tin còn cần phải xác minh thì chuyển trả UBND xã để thực hiện kê khai lại hoặc đối chiếu, xác minh (lập Biên bản chuyển trả với UBND xã).

- Từ 26/11/2015 đến 20/12/2015, Bưu điện tỉnh, Bưu điện huyện nhập dữ liệu DK01 trên hệ thống phần mềm của Bảo hiểm xã hội Việt Nam.

- Trên cơ sở đã hoàn thành việc nhập dữ liệu, Bưu điện huyện thực hiện in các danh sách DK02 (Danh sách kê khai người đang tham gia BHYT), DK03 (Danh sách kê khai người chưa tham gia BHYT), chuyển BHXH huyện kiểm tra thông tin đảm bảo đầy đủ, đúng quy định và ký xác nhận trên danh sách DK02, DK03.

- Sau khi kiểm tra, BHXH huyện chuyển lại danh sách DK02, DK03 cho Bưu điện huyện chậm nhất 02 ngày kể từ ngày BHXH huyện nhận DK02, DK03 từ Bưu điện huyện để lấy xác nhận của UBND xã.

- Bưu điện huyện tổng hợp, bàn giao mẫu DK02, DK03 đã có xác nhận của UBND xã cho BHXH huyện chậm nhất trước ngày 25/12/2015.

Download thông báo số 2797/BHXH-PT

Trần Sơn