Bảo hiểm xã hội tỉnh Lâm Đồng tổ chức Hội nghị tập huấn kỹ năng truyền thông về BHXH, BHYT

20/10/2015 09:01 AM

Vừa qua, từ ngày 14 đến ngày 16/10, BHXH tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức thành công Hội nghị tập huấn kỹ năng truyền thông về BHXH, BHYT cho 24   lãnh đạo và viên chức làm công tác truyên truyền của BHXH các huyện, thành phố trực thuộc nhằm trang bị những kỹ năng cơ bản, cần thiết về truyền thông BHXH, BHYT.

Bà: Bùi Thị Nga Giang – PGĐ BHXH tỉnh Phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Tại Hội nghị, 02 cán bộ BHXH tỉnh trực tiếp tham gia khóa đào tạo về truyền thông do BHXH Việt Nam tổ chức đã phổ biến, chia sẻ những thông tin, nội dung cơ bản về công tác truyền thông như: những nội dung chính cần truyền thông về BHXH, BHYT, BH thất nghiệp; tổng quan về truyền thông; những kỹ năng cơ bản trong truyền thông trực tiếp; một số hình thức truyền thông trực tiếp về BHXH, BHYT; lập kế hoạch truyền thông về BHXH, BHYT;... Với phương pháp giảng dạy tích cực, trong đó học viên giữ vai trò trung tâm, những kiến thức cơ bản nêu trên đã được các học viên vận dụng một cách linh hoạt, sáng tạo thông qua các buổi thực hành đóng vai: tư vấn, thăm hộ gia đình…, lồng ghép là hoạt động trò chơi tạo không khí sôi nổi, hào hứng cho các học viên tham dự.

Một số hình ảnh trong lớp hội nghị tập huấn

Kết thúc hội nghị tập huấn, học viên đại điện của 12 huyện, thành phố trực thuộc đã tiến hành giảng dạy các nội dung đã được tập huấn bằng hình thức thuyết trình trước hội nghị. Từ đó tạo nền tảng cũng như góp phần củng cố, bổ sung và hoàn thiện kiến thức cơ bản về truyền thông, giúp các học viên có những kỹ năng cần thiết để trở thành những tuyên truyền viên tích cực, góp phần quan trọng vào việc mở rộng, phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng.

Phương Trà – BHXH Lâm Đồng

• TIN BÀI LIÊN QUAN