Bảo hiểm xã hội tỉnh Lâm Đồng xây dựng kế hoạch tổ chức, triển khai lập danh sách hộ gia đình tham gia bảo hiểm y tế.

25/09/2015 08:34 AM

Ngày 24/09/2015, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Lâm Đồng có kế hoạch tổ chức, triển khai lập danh sách hộ gia đình tham gia bảo hiểm y tế 2106/KH-BHXH. Theo đó, nhằm quán triệt, triển khai các nội dung cơ bản của Luật BHYT sửa đổi, bổ sung và các văn bản hướng dẫn thi hành; phổ biến, hướng dẫn, tiến độ thực hiện, thời gian hoàn thành nội dung lập danh sách tham gia BHYT theo hộ gia đình và bồi dưỡng nghiệp vụ thu BHXH tự nguyện, BHYT, nâng cao kỹ năng tuyên truyền về chính sách BHXH tự nguyện và BHYT cho nhân viên của các Đại lý thu.

Cũng theo kế hoạch trên, BHXH tỉnh tập trung phổ biến mục đích, phương pháp lập danh sách hộ gia đình tham gia BHYT đến cán bộ, viên chức ngành BHXH; cán bộ thuộc UBND xã, phường, thị trấn; Trưởng thôn/xóm/khu phố, nhân viên Đại lý thu. Bảo đảm tiến độ, chất lượng, thời gian hoàn thành và trách nhiệm của BHXH các cấp, Đại lý thu trong việc triển khai nội dung Luật BHYT sửa đổi, bổ sung.

Sau khi được tập huấn, cán bộ, công chức, viên chức trong có trách nhiệm, phổ biến, truyền đạt nội dung tới UBND xã; Trưởng thôn, nhân viên Đại lý thu theo tài liệu đảm bảo chất lượng và thời gian và đúng chính sách BHXH, BHYT để vận động người tham gia BHYT thực hiện. Các phòng chức năng BHXH tỉnh, BHXH các huyện, thành phố theo nhiệm vụ, chức năng có trách nhiệm phối hợp tổ chức, triển khai kế hoạch tập huấn đảm bảo đúng nội dung và thời gian quy định.

Download văn bản hướng dẫn số 2106/BHXH-PT ngày 24/09/2015.

Trần Sơn

• TIN BÀI LIÊN QUAN