BẢO HIỂM XÃ HỘI HUYỆN LÂM HÀ ĐẨY MẠNH CÔNG TÁC TUYÊN TRUYỀN

01/07/2015 03:52 AM

Tính đến ngày 30/06/2015 trên địa bàn huyện Lâm Hà có 91.230 người có thẻ BHYT chiếm 64% tỷ lệ người dân tham gia BHYT.

Nhân dịp ngày BHYT Việt Nam 1/7, Bảo hiểm xã hội huyện Lâm Hà phối hợp với Đài Truyền thanh – Truyền hình, phòng Văn hóa – Thông tin   tổ chức đợt tuyên truyền về chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn huyện Lâm Hà. Đài Phát thanh – Truyền hình Lâm Hà đã phát trên sóng truyền hình và phát sóng trên Đài Truyền thanh của huyện đến 16 xã, thị trấn 05 bài tuyên truyền với những nội dung cơ bản về chính sách BHXH, BHYT do Bảo hiểm xã hội Việt Nam biên tập. Phòng Văn hóa - Thông tin đã treo băng rôn tuyên truyền tại các tuyến đường trung tâm, khu đông dân cư, các cơ sở KCB, tại trụ sở cơ quan Bảo hiểm xã hội nhằm thu hút sự quan tâm của nhân dân đối với Luật Bảo hiểm y tế. Trung tâm Văn hóa - Thể thao huyện tổ chức tuyên truyền lưu động bằng hình thức xe loa trong 03 ngày với nội dung tuyên truyền về Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Bảo hiểm y tế đến tại 16 xã, thị trấn của huyện.

Đây là đợt tuyên truyền khẳng định sự quan tâm lãnh đạo của Bảo hiểm xã hội tỉnh Lâm Đồng, Huyện uỷ, UBND huyện Lâm Hà đối với sự nghiệp chăm sóc sức khoẻ nhân dân, nhằm nâng cao tinh thần trách nhiệm của các cấp, các ngành, các tổ chức và cá nhân trong việc chấp hành nghiêm pháp luật BHYT; đồng thời, làm cho toàn thể nhân dân, cũng như mỗi cán bộ, công chức, viên chức và người lao động hiểu rõ ý nghĩa quan trọng của ngày BHYT Việt Nam ./.

Nguyễn Dung