Bảo hiểm xã hội huyện Lâm Hà tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT

22/08/2014 06:38 AM

Triển khai thực hiện Kế hoạch số 1512/BHXH-PT ngày 13/8/2014 của Bảo hiểm xã hội tỉnh Lâm Đồng về việc tháng cao điểm phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT, BHTN. Ngày 21/8/2014 UBND huyện Lâm Hà đã tổ chức Hội nghị triển khai phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT.

Chủ trì Hội nghị Đồng chí Nguyễn Đức Tài Phó Chủ tịch UBND huyện đánh giá: BHXH, BHYT là hai chính sách xã hội quan trọng, trụ cột chính của hệ thống an sinh xã hội, góp phần thực hiện tiến bộ và công bằng xã hội, thực hiện tốt chế độ, chính sách BHXH, BHYT là trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể, tổ chức xã hội, doanh nghiệp và của người dân. Tính đến ngày 31/7/2014 toàn huyện Lâm Hà có 88.998/144.328 người tham gia BHYT chiếm tỷ lệ 61,7% dân số của huyện, về cơ bản hầu hết các xã, thị trấn đều đã cố gắng trong việc tuyên truyền vận động người dân tham gia BHYT, song tỷ lệ người dân có thẻ còn chưa đạt kế hoạch được giao. Toàn huyện có 05 xã đạt tỷ lệ người dân có thẻ BHYT trên 65% dân số đó là các xã Tân Văn, Đạ Đờn, Phi Tô, Phúc Thọ, Tân Thanh; Có 08 xã tỷ lệ người dân có thẻ BHYT đạt dưới 60% là: xã Đông Thanh 44,7%, xã Gia Lâm 54,2%, xã Mê linh 58,1%, xã Nam Hà 42,6%, xã Phú Sơn 45,3%, xã Tân Hà 53,3%, xã Hoài đức 47,1%, xã Đan phượng 51,3% đã làm ảnh hưởng chung đến việc thực hiện Nghị quyết số 09-HU, Nghị Quyết số 36-HĐND huyện về  nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội năm 2014.

Để triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, nhất là công tác quản lý đối tượng, ngay từ đầu năm, cơ quan Bảo hiểm xã hội huyện đã tổ chức kiện toàn đội ngũ Đại lý thu BHXH, BHYT tự nguyện, thanh lý hợp đồng với 11 Đại lý thu hoạt động kém hiệu quả, ký thêm mới 03 Đại lý thu. Hiện nay tổng số Đại lý thu trên toàn huyện là 33 Đại lý thu thường trực tại UBND các xã, thị  trấn; các trạm y tế. Đồng thời, Bảo hiểm xã hội tỉnh Lâm Đồng đã ký hợp đồng Đại lý thu qua hệ thống Bưu điện, do đó tại các Bưu cục, Bưu điện văn hoá xã trên địa bàn huyện đều có Đại lý thu BHXH, BHYT thường trực.

Trên cơ sở đánh giá kết quả đạt được trong thực hiện công tác thu và phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT, đồng thời phân tích nguyên nhân những tồn tại, hạn chế, Hội nghị cũng đã tổ chức triển khai kế hoạch các tháng còn lại của năm, trọng tâm cao điểm là tháng 9, trong đó các nhiệm vụ trọng tâm cần được tập trung thực hiện là: Đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền Chính sách BHXH, BHYT đến người dân; Các cơ sở KCB thực hiện tốt công tác khám, chữa bệnh cho người bệnh, đảm bảo quyền lợi có thẻ BHYT; Các cấp ủy, chính quyền các xã phải xem BHXH, BHYT là nhiệm vụ chính trị của đơn vị mình, thực hiện hoàn thành tốt kế hoạch thu BHXH, BHYT tự nguyện nhân dân do UBND huyện giao, phấn đấu đạt tiêu chí quốc gia về y tế, xây dựng nông thôn mới năm 2014, đảm bảo phấn đấu đến ngày 31/12 tỷ lệ người dân có thẻ BHYT năm 2014 phải đạt trên 65% theo kế hoạch được giao nhằm thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Huyện uỷ đề ra./.
Một số hình ảnh tại hội nghị:

Nguyễn Dung