Tin vắn:

19/08/2014 04:23 AM

Ngày 19/08/2014, Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng có văn bản chỉ đạo số 4229/UBND-VX về việc đôn đốc nộp quỹ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp.

Hiện nay, theo báo cáo của Bảo hiểm xã hội tỉnh, tình hình nợ đóng của các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn toàn tỉnh còn cao, có 498 đơn vị sử dụng lao động nợ BHXH, BHYT, BHTN từ 3 tháng trở lên với tổng số tiền là 35,291 tỷ đồng, trong đó: 73 đơn vị hành chính sự nghiệp nợ với số tiền là 4,313 tỷ đồng, 334 doanh nghiệp đang hoạt động, sản xuất kinh doanh nhưng thực hiện trích nộp BHXH, BHYT, BHTN không kịp thời. Một số đơn vị gặp khó khăn trong quá trình sản xuất, một số đơn vị khác cố tình trốn tránh nộp tiền BHXH, BHYT, BHTN cho người lao động dẫn đến nợ đọng kéo dài với số tiền là 27,680 tỷ đồng. Ngoài ra, còn 91 đơn vị ngưng hoạt động, phá sản, chủ đầu tư bỏ trốn …với số tiền nợ là 3,298 tỷ đồng.  Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng chỉ đạo:

- Bảo hiểm xã hội tỉnh chủ trì, phối hợp với Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh và các ngành, địa phương liên quan đôn đốc các cơ quan, đơn vị và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là các cơ quan hành chính và đơn vị sự nghiệp nộp BHXH, BHYT, BHTN đúng quy định của Luật.

- Sở Nội vụ chỉ thẩm định, đề xuất Ủy ban nhân dân tỉnh khen thưởng thành tích của các cơ quan, đơn vị và doanh nghiệp trên tất cả các lĩnh vực sau khi hoàn thành trách nhiệm đóng BHXH, BHYT và BHTN đối với người lao động tính đến thời điểm được đề nghị.

- Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, Báo Lâm Đồng phối hợp với Bảo hiểm xã hội tỉnh Lâm Đồng công khai danh sách các cơ quan, đơn vị và doanh nghiệp nợ đọng BHXH, BHYT, BHTN từ 6 tháng trở lên cho người lao động biết.

Trần Sơn