HĐND huyện Đức Trọng đưa nội dung phát triển BHYT tự nguyện nhân dân vào Nghị quyết

01/08/2014 01:22 AM

Vừa qua, Hội đồng nhân dân huyện Đức Trọng khóa X (nhiệm kỳ 2011-2016) đã tổ chức kỳ họp thứ 8 để đánh giá tình hình thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế, xã hội 6 tháng đầu năm và thảo luận, đề ra phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2014.

Ông Nguyễn Quang Minh, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND huyện lấy ý kiến thông qua Nghị quyết

Tại kỳ họp này, một nội dung quan trọng là đánh giá kết quả triển khai chương trình xây dựng nông thôn mới của một số địa phương. Qua thực tiễn, đa số tiêu chí đạt được nhưng tiêu chí về tỷ lệ dân số tham gia BHYT còn hạn chế, vì vậy HĐND huyện đã đưa vào Nghị quyết nội dung đẩy mạnh công tác tuyên truyền về chính sách BHYT sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân, thu hút đông đảo bà con tham gia BHYT tự nguyện, góp phần thực hiện thắng lợi chiến lược bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cộng đồng và tạo tiền đề hoàn thành mục tiêu huyện nông thôn mới vào năm 2016 ./.

Nguyễn Tiến Đạt