BHXH tỉnh Lâm Đồng triển khai chương trình phần mềm Tiếp nhận hồ sơ

27/12/2012 09:10 AM

Ngày 12/12/2012, Bảo hiểm xã hội Việt Nam ban hành Quyết định số 1730/QĐ-BHXH về việc ban hành phần mềm ứng dụng “TIếp nhận và quản lý hồ sơ” phiên bản 1.0 (TNHS 1.0) trong phạm vi toàn ngành.

Tại Lâm Đồng, sau khi tổ chức tập huấn (trong 02 ngày 22 và 23/03/2012) Bảo hiểm xã hội tỉnh Lâm Đồng tổ chức triển khai áp dụng chương trình phần mềm Tiếp nhận hồ sơ và quản lý hồ sơ cho các đơn vị trực thuộc BHXH tỉnh.

Phần mềm TNHS 1.0 là một phần mềm trong hệ thống phần mềm ứng dụng của Bảo hiểm xã hội Việt Nam, được thiết kế trên giao diện đơn giản, dễ sử dụng.

Ứng dụng phần mềm TNHS 1.0 tại BHXH huyện Cát Tiên

Điểm mới của phần mềm TNHS 1.0 so với phần mềm TNHS trước đây là các tính năng chuyển hồ sơ tự động giữa các bộ phận (theo quy trình đã xây dựng); các mẫu biểu báo cáo, các chức năng tìm kiếm hoặc thể hiện trạng thái của hồ sơ tiếp nhận đều trực quan, thao tác đơn giản; thiết kế trên nền tảng web nên không cần phải cài đặt trên từng máy vi tính của người sử dụng, cơ sở dữ liệu tập trung tại 01 máy chủ, đặt tại BHXH tỉnh nên dễ quản lý, lưu trữ, tổng hợp; có thể chạy trên các trình duyệt internet khác nhau như IE, FireFox, Google Chrome,… có tính bảo mật cao…

Hiện nay Phòng Công nghệ thông tin phối hợp cùng các phòng nghiệp vụ đang tích xây dựng quy trình để kịp thời đưa vào ứng dụng đúng thời gian quy định, từ ngay 01/01/2013.

Hy vọng đây là một bước đột phá mới trong việc cải cách thủ tục hành chính tại BHXH tỉnh Lâm Đồng.

Trần Sơn