Bảo hiểm xã hội tỉnh Lâm Đồng tập huấn triển khai áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2008

06/03/2014 03:17 AM

Nhằm nâng cao hiệu quả công tác quản lý, điều hành chỉ đạo trong tổ chức thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT), Bảo hiểm thất nghiệp (BHTN), đồng thời để đảm bảo quyền lợi cho người lao động và các đối tượng thụ hưởng BHXH, BHYT, BHTN.

Đc Nguyễn Ngọc Sơn, Giám đốc BHXH tỉnh Lâm Đồng phát biểu khai mạc hội nghị.

Ngày 05/03/2014, Bảo hiểm xã hội tỉnh Lâm Đồng phối hợp với Công ty TNHH Tư vấn Quản lý và phát triển Doanh nghiệp Á Châu (AHEAD) tổ chức lớp đào tạo xây dựng và áp dụng hệ thống quản lý chất lượng ISO. Tham dự tập huấn có lãnh đạo Bảo hiểm xã hội tỉnh Lâm Đồng, lãnh đạo các phòng nghiệp vụ, lãnh đạo BHXH các huyện, thành phố cùng một số cán bộ, viên chức được giao phụ trách triển khai thực hiện.

Tại hội nghị, chuyên gia tư vấn của Công ty TNHH Tư vấn Quản lý và phát triển Doanh nghiệp Á Châu đã phổ biến những kiến thức chung về hệ thống quản lý chất lượng (QLCL) theo tiêu chuẩn quốc gia (TCVN ISO 9001:2008); quá trình xây dựng, áp dụng vào ngành BHXH; tập huấn phương pháp đánh giá chất lượng công việc nội bộ theo tiêu chuẩn ISO 9001:2008; hướng dẫn xây dựng hệ thống văn bản về quy trình quản lý theo tiêu chuẩn áp dụng tại BHXH tỉnh, BHXH cấp huyện, thành phố…

Mục tiêu áp dụng hệ thống QLCL theo tiêu chuẩn  ISO 9001: 2008 là chuẩn hóa các quy trình, quy định trong thực hiện nhiệm vụ nhằm nâng cao tính chuyên nghiệp trong giải quyết công việc, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động.

Đây là bước quan trọng đối với Bảo hiểm xã hội tỉnh Lâm Đồng trong công tác cải cách thủ tục hành chính để tạo điều kiện thuận lợi cho đối tượng đến giải quyết các thủ tục BHXH, BHYT, BHTN nhằm đạt mục tiêu chất lượng mà Ngành đã đặt ra là minh bạch, kịp thời và chính xác.