Quy trình đưa văn bản nghiệp vụ lên Trang thông tin điện tử

27/09/2012 09:22 AM

Ngày 26/09/2012, Bảo hiểm xã hội tỉnh Lâm Đồng  (BHXH tỉnh)  ban hành Quy trình đưa văn bản nghiệp vụ lên Trang thông tin điện tử Bảo hiểm xã hội tỉnh Lâm Đồng.

Thời gian qua, BHXH tỉnh đã đưa thí điểm Thông báo thu nộp BHXH, BHYT hàng tháng lên Website của Bảo hiểm xã hội tỉnh Lâm Đồng, qua đó các đơn vị sử dụng lao động thuận tiện trong việc xem và đối chiếu kịp thời việc đóng BHXH, BHYT của đơn vị mình.

Nhằm tiếp tục tăng cường công tác cải cách thủ tục hành chính, giảm thiểu văn bản giấy tờ, thực hành tiết kiệm, từng bước xây dựng chính phủ điện tử trên nền tảng công nghệ thông tin, BHXH tỉnh Lâm Đồng triển khai thực hiện các biểu mẫu, thông báo cho đơn vị sử dụng lao động và người lao động trên địa bàn tỉnh bằng Website BHXH tỉnh Lâm Đồng.

Quy trình gồm 3 bước:

- Bước 1: Các bộ phận in thông báo, biểu mẫu theo quy định, chuyển văn thư cơ quan;

- Bước 2: Văn thư cơ quan vào sổ, vào sổ, đóng dấu, quét (scan) văn bản dạng file *.pdf.

- Bước 3: Bộ phận Công nghệ thông tin chuyển file *.pdf vào các thư mục là các đơn vị sử dụng lao động.

Trước đó, các đơn vị sử dụng lao động đã được cơ quan BHXH tỉnh cấp tài khoản (user name) và mật khẩu (password) để truy cập vào website BHXH tỉnh Lâm Đồng tra cứu thông tin.