Bảo hiểm xã hội huyện Đức Trọng quý I thu gần 30 tỷ đồng

02/05/2013 08:23 AM

Bám sát tinh thần chỉ đạo của Bảo hiểm xã hội tỉnh Lâm Đồng về đẩy mạnh công tác thu và truy thu BHXH, BHYT, BH thất nghiệp năm 2013, trong quý I/2013, Bảo hiểm xã hội huyện Đức Trọng đã phân công cán bộ chuyên quản tăng cường đến đơn vị cơ sở đối chiếu, đôn đốc thu nộp, đồng thời chú trọng phối hợp với các Phòng, ban chức năng liên quan tại địa phương tổ chức tuyên truyền, phổ biến Luật Bảo hiểm xã hội, Luật Bảo hiểm y tế nhằm nâng cao nhận thức về chính sách an sinh xã hội đối với chủ sử dụng lao động và người lao động.

Bên cạnh đó, cơ quan đã tham mưu cho UBND huyện Đức Trọng ban hành văn bản chỉ đạo yêu cầu các đơn vị, doanh nghiệp nghiêm túc thực hiện nghĩa vụ thu nộp và bảo đảm đầy đủ quyền lợi cho các đối tượng tham gia BHXH, BHYT, BH thất nghiệp trên toàn địa bàn. Nhờ đó, tính đến ngày 31/3/2013, Bảo hiểm xã hội huyện Đức Trọng đã thu được 29.766.173.232 đồng, đạt 114,7% kế hoạch trong quý và bằng 22,9% chỉ tiêu được giao cả năm. Tuy nhiên, tình trạng nợ đọng vẫn còn tồn tại ở một số doanh nghiệp, nhất là loại hình bắt buộc ở doanh nghiệp tư nhân, công ty TNHH kéo dài. Để từng bước giải quyết tình trạng nợ đọng, trong quý II/2013, Bảo hiểm xã hội huyện Đức Trọng sẽ lập hồ sơ khởi kiện ra Tòa án nhân dân huyện Đức Trọng theo quy định của pháp luật đối với những đơn vị có thời gian nợ trên 12 tháng./.

Nguyễn Tiến Đạt