Hậu Giang có 6.534 người dân tộc thiểu số được cấp thẻ BHYT

28/11/2014 08:00 AM

Trao thẻ BHYT cho đồng bào Khmer tại xã Vị Thủy, huyện Vị Thủy, Hậu Giang. Thực hiện Quyết định số 1049/QĐ-TTg ngày 26/6/2014 của Thủ tướng Chính phủ về việc ban hành danh mục các đơn vị hành chính thuộc vùng khó khăn; Công văn số 1323/UBND-VX ngày 26/6/2014 của Ủy ban Nhân dân tỉnh Hậu Giang về việc mua thẻ BHYT cho người dân tộc thiểu số đang sinh sống tại 12 xã có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn theo quy định.

Theo đó, tỉnh Hậu Giang có 12 xã được thụ hưởng chính sách này là: Vĩnh Trung, Vị Trung, Vị Thủy, Vĩnh Viễn A, Lương Nghĩa, Xà Phiên, Hòa Mỹ, Hòa An, Long Thạnh, Tân Bình, Vị Tân… Qua rà soát, trên địa bàn 12 xã có 6.534 người dân tộc thiểu số được cấp thẻ BHYT.

Việc cấp phát thẻ BHYT cho đồng bào lần này góp phần khẳng định sự quan tâm của Đảng và Nhà nước dành cho đồng bào dân tộc Khmer ở Hậu Giang nói riêng và đồng bào dân tộc thiểu số trên khắp đất nước nói chung. Qua đó, khơi dậy tinh thần đoàn kết, để bà con các dân tộc tiếp tục cùng với chính quyền địa phương chung tay xây dựng quê hương Hậu Giang ngày càng giàu đẹp./.

Nguồn TC BHXH