Tuyên truyền, đối thoại chính sách BHXH, BHYT với đoàn viên, thanh niên

18/11/2014 03:40 AM

Vừa qua tại Bình Dương, TƯ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã phối hợp với BHXH Việt Nam tổ chức chương trình tuyên truyền, đối thoại chính sách BHXH, BHYT với gần 300 cán bộ đoàn, thanh niên. Đây là hoạt động nằm trong thỏa thuận phối hợp tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT năm 2014 giữa BHXH Việt Nam và TƯ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Tham dự buổi đối thoại có đại diện Trung ương Đoàn, đại diện Ban Tuyên truyền - BHXH Việt Nam; lãnh đạo tỉnh Đoàn, BHXH tỉnh; các cán bộ đoàn là Trưởng, Phó các phòng ban của Tỉnh đoàn; Bí thư, Phó Bí thư các huyện, thị, thành Đoàn; Bí thư, Phó Bí thư Đoàn thanh niên các xã, phường, thị trấn; các đoàn trường trực thuộc trên địa bàn tỉnh.

Binh Duong 181114.jpg

Quang cảnh chương trình tuyên truyền

Phát biểu tại chương trình tuyên truyền ông Nguyễn Minh Khánh- Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đoàn nhấn mạnh tới ý nghĩa và tầm quan trọng của chính sách BHXH, BHYT trong trụ cột an sinh của đất nước. Về nêu rõ, Nghị quyết số 21/NQ-TW của Bộ Chính trị về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác BHXH, BHYT giai đoạn 2012 - 2020” đặt ra mục tiêu phấn đấu đến năm 2020, có khoảng 50% lực lượng lao động tham gia BHXH, 35% lực lượng lao động tham gia BH thất nghiệp; trên 80% dân số tham gia BHYT. Thông qua chương trình tuyên truyền, Ban Tổ chức sẽ cung cấp cho đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên, đoàn viên, thanh niên những kiến thức cần thiết về BHXH, BHYT giúp nâng cao chất lượng kiến thức, kỹ năng tổ chức các hoạt động tuyên truyền về BHXH, BHYT cho đội ngũ cán bộ Đoàn.

Tham gia chương trình tuyên truyền, lãnh đạo các phòng chế độ của BHXH tỉnh Bình Dương đã giới thiệu tới các đại biểu tham dự những nội dung chính của Luật BHXH, những điểm mới của Luật BHYT sửa đổi và chính sách BH thất nghiệp trong Luật Việc làm.

Phần cuối chương trình, Ban Tổ chức đã dành thời gian để các bạn đoàn viên, thanh niên tham gia phần hỏi đáp với báo cáo viên của BHXH tỉnh về những vấn đề liên quan tới chính sách BHXH, BHYT, BH thất nghiệp./.

Nguồn baohiemxahoi.gov.vn