Thanh tra nhiều doanh nghiệp tại TP.HCM vì nợ BHXH

18/11/2014 08:22 AM

Ngày 17-11, tại Bảo hiểm xã hội (BHXH) TP.HCM, Đoàn thanh tra Chính phủ công bố quyết định thanh tra các doanh nghiệp nợ BHXH, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp.

Thanh tra Chính phủ sẽ tiến hành thanh tra tại 10 doanh nghiệp đang nợ BHXH, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp. Đây là các doanh nghiệp đóng trên địa bàn các quận 1, 3, 7, 12 và huyện Củ Chi với tổng số tiền nợ là hơn 35 tỉ đồng. Trong 10 doanh nghiệp trên có tám doanh nghiệp đang bị BHXH TP.HCM khởi kiện ra tòa.

Được biết,  BHXH TP.HCM cũng lên danh sách 25 doanh nghiệp khác đang nợ BHXH, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp để thanh tra TP.HCM tiến hành thanh tra. Các doanh nghiệp này đang nợ BHXH, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp mỗi đơn vị từ 800 triệu đồng đến hơn 2 tỉ đồng.

Theo PLO