17 tỉnh, thành ra quân khám, chữa bệnh miễn phí cho người nghèo

04/11/2014 09:37 AM

(PL)- Ngày 2-11, tại Hà Nội đã diễn ra lễ phát động và ra quân chiến dịch khám, chữa bệnh nhân đạo năm 2014 với chủ đề Chung sức hành động vì sức khỏe cộng đồng.

Chiến dịch được tổ chức đến hết ngày 15-2-2015 với mục tiêu khám, chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí, tư vấn sức khỏe, trang bị kỹ năng phòng bệnh… cho khoảng một triệu người nghèo trên cả nước. Ngoài ra chiến dịch cũng có các hoạt động nhân đạo như tặng quà, tặng nhà tình nghĩa, tặng thẻ BHYT cho người nghèo.

Phát biểu tại lễ ra quân, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đề nghị MTTQ Việt Nam trong thời gian tới phối hợp với ngành y tế xây dựng chương trình hành động chăm sóc sức khỏe cộng đồng với các mục tiêu: đảm bảo nước sạch ở vùng nông thôn, đảm bảo môi trường sống của nhân dân, thúc đẩy tiêm chủng mở rộng cho tất cả trẻ dưới sáu tuổi, khắc phục suy dinh dưỡng trẻ em và thực hiện BHYT toàn dân.

Ngay sau lễ phát động, các y, bác sĩ đã tổ chức thành tám đoàn ra quân khám, chữa bệnh tại các huyện nghèo thuộc các tỉnh Lạng Sơn, Hòa Bình, Thanh Hóa, Lai Châu, Cao Bằng, Sơn La, Phú Thọ và Hà Nội. Cùng thời điểm này có 17/63 địa phương cả nước cũng ra quân hưởng ứng chiến dịch khám, chữa bệnh nhân đạo.

HÀ PHƯƠNG (plo.vn)