Tiền Giang: DN thường đóng BHXH dựa trên lương tối thiểu vùng

01/10/2014 07:41 AM

Liên đoàn Lao động tỉnh Tiền Giang vừa tổ chức đoàn công tác giám sát việc thực hiện pháp luật lao động, công đoàn, BHXH tại một số DN. Các nội dung kiểm tra chính gồm thời gian làm việc, thời gian nghỉ ngơi, Thỏa ước lao động tập thể, lương thưởng, an toàn vệ sinh lao động, an toàn vệ sinh thực phẩm, việc thực hiện hợp đồng lao động, sử dụng lao động tại DN, số lao động được tham gia BHXH, BH thất nghiệp, BHYT...

Bà Lê Thanh Tiền- Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Tiền Giang cho biết: Cơ bản các DN thực hiện pháp luật lao động, công đoàn và BHXH khá tốt. Các DN còn có thêm nhiều chế độ chăm lo cho NLĐ, tạo điều kiện cho CĐ hoạt động. Tuy nhiên các DN thường trích nộp BHXH dựa trên mức lương tối thiểu chứ không dựa trên lương hiện có, như vậy NLĐ sẽ rất thiệt thòi khi nghỉ hưu./.

Theo: laodong.com.vn