Chung tay vì sức khỏe phụ nữ Việt Nam

21/10/2014 12:03 AM

Tối 20/10 tại Hà Nội, Bộ Y tế, BHXH Việt Nam, Trung ương Hội liên hiệp Phụ nữ Việt nam cùng một số bộ, ban, ngành, nhà hảo tâm đã tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10) với chủ đề “Chung tay vì sức khỏe phụ nữ Việt Nam”.

Đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Quốc hội và Bộ Trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến trao tặng bằng khen cho các tổ chức, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm đã có đóng góp vào công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân

Tới dự buổi giao lưu có đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Quốc hội; đồng chí Vũ Đức Đam, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ; lãnh đạo các Bộ, ban, ngành, đoàn thể; các doanh nghiệp và các nhà hảo tâm.

Chương trình “Chung tay vì sức khỏe phụ nữ Việt Nam” nhằm kết nối, huy động sự đóng góp của các cá nhân, tổ chức thông qua sáng kiến "Chung tay mua thẻ bảo hiểm y tế cho người cận nghèo, ưu tiên phụ nữ”. Tại buổi giao lưu, Bộ Trưởng Bộ Y tế đã nhấn mạnh tầm quan trọng của BHYT với hộ cận nghèo, nhất là phụ nữ nghèo. Nếu được tham gia bảo hiểm sẽ giúp họ có cơ hội được bảo vệ sức khỏe, được khám chữa bệnh, nhất là các bệnh hiểm nghèo như ung thư.

Đồng chí Vũ Đức Đam, Ủy viên Trung ương Đảng,Phó Thủ tướng Chính phủ phát biểu tại buổi giao lưu

Phát biểu ý kiến tại buổi giao lưu, Phó Thủ tướng Vũ Ðức Ðam thay mặt Chính phủ cám ơn sáng kiến của Bộ Y tế, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, cùng sự tham gia của các đoàn thể, cộng đồng doanh nghiệp và xã hội đã luôn sát cánh ngành y tế trong công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân nói chung và phụ nữ nói riêng.

Phó Thủ tướng đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền, đoàn thể tiếp tục vận động để nhân dân hiểu rõ ý nghĩa của việc tham gia mua BHYT, đó là phương án tốt nhất để chúng ta giúp mình và giúp những người xung quanh. Không chỉ vận động người dân tham gia BHYT, mà người dân hãy tham gia tích cực tất cả các chính sách xóa đói, giảm nghèo để cho tất cả mọi người đều có có hội vượt lên chính mình, cũng là giúp cho cộng đồng xã hội ngày càng tốt đẹp hơn...

Tại lễ phát động, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm đã đóng góp hơn 20 tỷ đồng giúp người nghèo, cận nghèo mua thẻ BHYT.

* Một vài hình ảnh tại buổi lễ:

Bộ Trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến phát biểu tại buổi giao lưu

Các khách mời chia sẻ tại buổi giao lưu

Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Minh Thảo nhận hỗ trợ của các tổ chức, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm mua thẻ BHYT cho người cận nghèo, ưu tiên phụ nữ

Ca sĩ Hà Anh Tuấn và tốp mua trình bày ca khúc "Nối vòng tay lớn"

Nguồn baohiemxahoi.gov.vn