Hiệp hội ASXH quốc tế đồng tổ chức Đại hội An toàn và sức khỏe tại nơi làm việc

27/08/2014 12:54 AM

Từ ngày 24 - 27/8/2014, tại Frankfurt (Đức), diễn ra Đại hội An toàn và Sức khỏe tại nơi làm việc lần thứ XX - Diễn đàn toàn cầu về các biện pháp phòng chống. Đại hội do Hiệp hội An sinh xã hội Quốc tế (ISSA), Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) và Bảo hiểm tai nạn xã hội Đức (DGUV) đồng phối hợp tổ chức.

Được tổ chức định kỳ 3 năm một lần, Đại hội An toàn và sức khỏe thế giới là diễn đàn quốc tế duy nhất quy tụ khoảng 3.000 các chuyên gia, nhà hoạch định... về an toàn và sức khỏe trong lĩnh vực ASXH, các khu vực công; cũng như đại diện cho người lao động và chủ sử dụng lao động từ khắp nơi trên thế giới. Diễn đàn là nơi để trao đổi ý tưởng nghiên cứu, phương pháp thực hành và kinh nghiệm thực tiễn tốt nhất về những vấn đề mang tính thời sự liên quan đến sức khỏe và an toàn nghề nghiệp.

Chủ đề của Đại hội là thứ XX là “Chia sẻ tầm nhìn về công tác phòng chống bền vững”, hoàn toàn phù hợp với định hướng về các biện pháp phòng chống của Hiệp hội ASXH Quốc tế (ISSA). Trong, đó xác định ASXH đóng vai trò chủ đạo trong việc giải quyết các rủi ro nghề nghiệp, nâng cao sức khỏe nơi làm việc và quay trở lại làm việc. Đại hội Thế giới sẽ cung cấp một cơ hội tuyệt vời để các nước có thể tìm hiểu về vai trò và tác động của công tác phòng chống có thể có trong lĩnh vực ASXH.

Chương trình của Đại hội gồm các phiên họp toàn thể, sự kiện đặc biệt và hội nghị chuyên đề. Ngoài ra, còn có các bài thuyết trình màn ảnh rộng, một số chuyến thăm quan khu công nghiệp, hội chợ thương mại tổng hợp, Liên hoan Phim và Truyền thông Quốc tế.

Nguồn TC BHXH