Hỗ trợ học nghề đối với người lao động đang hưởng trợ cấp thất nghiệp

29/04/2014 02:09 AM

Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội vừa có Công văn số 1193/LĐTBXH-VL ngày 17/04/2014, đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo các cơ quan liên quan triển khai thực hiện hỗ trợ học nghề đối với người lao động đang hưởng trợ cấp thất nghiệp.

Nội dung công văn đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo các cơ quan liên quan tổ chức tuyên truyền và phổ biến Quyết định số 55/2013/QĐ-TTg ngày 03/10/2013 của Thủ tướng Chính phủ quy định mức hỗ trợ học nghề đối với người lao động đang hưởng trợ cấp thất nghiệp đến cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và người lao động trên địa bàn, trong đó, cần tập trung tuyên truyền và phổ biến về mức hỗ trợ và đối tượng được hỗ trợ học nghề; trình tự thủ tục để thực hiện hỗ trợ học nghề; quyền và trách nhiệm của người lao động đang hưởng trợ cấp thất nghiệp, cơ sở dạy nghề trong việc hỗ trợ học nghề.

Tổ chức rà soát, đánh giá các cơ sở dạy nghề trên địa bàn để tổ chức đào tạo nghề cho người lao động đang hưởng trợ cấp thất nghiệp phù hợp với yêu cầu thực tế tại địa phương và nhu cầu của người thất nghiệp.

Tổ chức tư vấn, nắm nhu cầu học nghề của người lao động ngay từ khi người lao động đến đăng ký thất nghiệp, cung cấp đầy đủ các thông tin về cơ sở dạy nghề, nghề đào tạo, thời gian đào tạo và mức chi phí đào tạo cho người thất nghiệp.

Sở LĐ-TB&XH, BHXH cấp tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và Trung tâm Giới thiệu việc làm thực hiện đúng mức hỗ trợ, thời gian và phương thức hỗ trợ theo quy định cụ thể tại Quyết định số 55/2013/QĐ-TTg.

Cùng với đó, đẩy mạnh việc tổ chức tư vấn, giới thiệu việc làm cho người thất nghiệp sau khi kết thúc khóa học nghề.

Nguồn TC BHXH