Năm 2015 cả nước sẽ có 55% lao động qua đào tạo

16/05/2013 03:27 AM

Năm 2015 cả nước sẽ có 55% lao động qua đào tạo, theo thông tin từ ngày hội “Học nghề - việc làm bến vững”, vừa khai mạc tại tỉnh Long An.

Chiến lược phát triển nguồn nhân lực Việt Nam giai đoạn 2011 - 2020 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, đề ra các mục tiêu đến năm 2015 nâng tỷ lệ lao động qua đào tạo của cả nước lên 55% và đến 2020 là 70%.

Trong đó tỉ lệ lao động qua đào tạo nghề là 40% vào năm 2015 và 55% vào năm 2020; số trường dạy nghề đạt đẳng cấp quốc tế năm 2015 là 5 trường và năm 2020 là hơn 10 trường...

Vì vậy một trong những ưu tiên hàng đầu được bộ Lao động – thương binh và xã hội và các cơ sở đào tạo nghề tập trung là triển khai quyết liệt Đề án đổi mới phát triển dạy nghề, tạo bước đột phá để đào tạo nghề Việt Nam nhanh chóng tiếp cận với chất lượng đào tạo nghề khu vực và quốc tế

Dịp này cũng diễn ra triển lãm ảnh “Học nghề - lập nghiệp” và hoạt động tư vấn tuyển sinh của các trường nghề diễn ra tại trường cao đẳng nghề Long An.

Hơn 80 tác phẩm của các nhiếp ảnh gia trong nước và nước ngoài đã được lựa chọn trưng bày tại triển lãm mang đến góc nhìn đa chiều, thực tế về hoạt động dạy nghề nghề và những tiềm năng phát triển của dạy nghề Việt Nam.. .

Ngày hội còn trưng các gian hàng giới thiệu các ngành nghề đào tạo của các trường nghề, nhu cầu tuyển dụng lao động của các doanh nghiệp và các trang thiết bị đào tạo nghề tự tạo.

Ngày hội do bộ Lao động – thương binh và xã hội, UBND tỉnh Long An, hiệp hội Dạy nghề và nghề công tác xã hội Việt Nam, cơ quan Hợp tác phát triển Đức (GIZ) phối hợp tổ chức, diễn ra đến hết ngày 15.5.2013.

Theo Báo SGTT