Hà Nội: Đối tượng cận nghèo được hỗ trợ 100% đóng BHYT

12/02/2014 01:22 AM

Theo Quyết định số 6827/QĐ-UBND của Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội, từ năm 2014, các đối tượng thuộc hộ gia đình cận nghèo sẽ được hỗ trợ 100% mức đóng BHYT.

Kể từ ngày 01/01/2014, Thành phố Hà Nội sẽ hỗ trợ 100% mức đóng BHYT cho người thuộc hộ gia đình cận nghèo (theo chuẩn cận nghèo của Thành phố). Nguồn kinh phí thực hiện hỗ trợ sẽ do Ngân sách Thành phố đảm bảo. Sở LĐ-TB&XH có trách nhiệm phối hợp với các Sở, ban, ngành, đoàn thể có liên quan và UBND các quận, huyện, thị xã hướng dẫn triển khai thực hiện quyết định này. BHXH Thành phố Hà Nội có trách nhiệm phối hợp thực hiện cấp thẻ BHYT đảm bảo kịp thời, đúng đối tượng. Sở Tài chính Thành phố có trách nhiệm cân đối, đảm bảo kinh phí thực hiện. UBND quận, huyện, thị xã có trách nhiệm chỉ đạo các phòng, ban, đơn vị liên quan, UBND xã, phường, thị trấn tăng cường tuyên truyền, vận động các hộ cận nghèo tham gia BHYT, đồng thời, giải quyết các thủ tục cấp thẻ BHYT đảm bảo kịp thời, đúng đối tượng.

Nguồn TC BHXH