Hà Nội: Cấp thẻ BHYT có mã vạch cho trẻ em dưới 06 tuổi

19/02/2014 03:53 AM

Thực hiện Quyết định số 1055/QĐ-BHXH ngày của BHXH Việt Nam, từ năm 2014, BHXH TP.Hà Nội đã thực hiện cấp thẻ BHYT có mã vạch cho hầu hết các đối tượng tham gia BHYT. Nhằm tránh tình trạng cấp trùng thẻ BHYT cho đối tượng trẻ em dưới 06 tuổi, bên cạnh việc cấp thẻ BHYT có mã vạch cho các đối tượng tăng mới, BHXH TP.Hà Nội sẽ thực hiện cấp đối lại thẻ BHYT cho toàn bộ trẻ em dướ 06 tuổi trên địa bàn.

Cấp đổi thẻ BHYT có mã vạch cho toàn bộ trẻ em dưới 06 tuổi nhằm tránh tình trạng cấp thẻ trùng

Căn cứ trên dữ liệu rà soát thẻ cấp trùng năm 2011, 2012 và dữ liệu tiếp tục rà soát năm 2013 tại thành phố, BHXH quận, huyện kiểm tra, rà soát và báo giảm trên phần mềm SMS; thực hiện in hoặc chuyển dữ liệu về UBND xã, phường để kiểm tra lại và ký danh sách đề nghị cấp lại thẻ BHYT cho trẻ có giá trị sử dụng từ 01/01/2014 đến khi trẻ đủ 72 tháng tuổi. Trên cơ sở danh sách do UBND xã, phường đề nghị, BHXH huyện thực hiện việc cấp lại thẻ cho trẻ.

Thời gian thực hiện việc cấp đổi thẻ phải hoàn thành trước 31/03/2014. Việc đổi thẻ BHYT có mã vạch cho trẻ dưới 06 tuổi được thông tin trên tất cả các phương tiện thông tin của UBND xác phường, xã./.

Nguồn TC BHXH