Đà Nẵng: Cán bộ thôn được cấp thẻ BHYT

18/02/2014 07:22 AM

UBND TP Đà Nẵng vừa ban hành quy định chức danh, chế độ chính sách đối với những người hoạt động không chuyên trách dưới phường, xã và công an viên thường trực tại xã.

Theo đó, kể từ đầu năm 2014, TP Đà Nẵng sẽ trích ngân sách để cấp thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) cho bí thư chi bộ khu dân cư, bí thư chi bộ thôn, trưởng ban công tác Mặt trận, tổ trưởng tổ dân phố, trưởng thôn (trừ những người đang được hưởng chế độ BHYT). Cũng theo quy định này, mỗi xã chỉ được bố trí tối đa không quá ba công an viên thường trực và đối tượng này được hưởng mức phụ cấp hằng tháng hệ số 1,52 mức lương cơ sở do Nhà nước quy định. Được biết ngoài việc cấp thẻ BHYT, những trường hợp trên còn được xem xét tặng thưởng bằng khen UBND TP hằng năm.

Theo Báo Pháp luật TP HCM