Trung ương Hội Chữ Thập đỏ Việt Nam vận động các nhà hảo tâm quyên góp mua trên 2000 thẻ BHYT tự nguyện

31/01/2013 04:18 AM

Thực hiện chương trình phối hợp tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT trong năm 2012 Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền, tập huấn phổ biến chính sách BHXH, BHYT đến cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ và đông đảo người dân, đặc biệt là với số các đối tượng gặp khó khăn khi tham gia BHXH, BHYT tự nguyện. Theo báo cáo của Trung ương Hội Chữ thập đỏ, phối hợp với cơ quan BHXH các địa phương, trong năm 2012 Hội đã mở được 5 lớp tập huấn cho trên 300 tình nguyện viên Chữ thập đỏ và nhiều cuộc tiếp xúc, tư vấn chính sách BHXH, BHYT cho gần 1000 người dân tại một số xã của các tỉnh Hòa Bình, Quảng Ninh,Thái Bình, Nam Định, Bắc Giang.

Ảnh minh họa. Nguồn: internet

Tham gia các hoạt động nói trên các hội viên tình nguyện và đông đảo người dân đã được nghe cán bộ BHXH các địa phương giới thiệu, phổ biến chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về BHXH, BHYT, nhất là về BHYT tự nguyện, BHYT đối với người thuộc hộ cận nghèo. Qua đó giúp cho mọi người hiểu rõ hơn những quy định của pháp luật về quyền lợi, nghĩa vụ, trách nhiệm tham gia BHXH, BHYT. Đặc biệt trong năm 2012 Trung ương Hội Chữ Thập đỏ đã tuyên truyền, vận động các nhà hảo tâm quyên góp được hơn một tỷ đồng, mua trên 2000 thẻ BHYT tự nguyện cấp cho các đối tượng lao động có hoàn cảnh khó khăn tại các tỉnh Bình Phước, Nghệ An và một số tỉnh khu vực Tây Nguyên. Cũng với cách làm này từ nay đến hết năm 2015 Trung ương Hội Chữ Thập đỏ Việt Nam sẽ hoàn thành mục tiêu tặng thẻ BHYT cho trên 11.800 Hội viên Chữ Thập đỏ cơ sở trên phạm vi cả nước. Tính đến hết năm 2012 toàn bộ hội viên Chữ Thập đỏ tại khu vực các tỉnh miền đông, miền tây Nam Bộ đã được Trung ương Hội tặng thẻ BHYT.

Nguồn baohiemxahoi.gov.vn