Hỗ trợ tiền ăn, nhà ở đối với học sinh trung học phổ thông ở vùng khó khăn

31/01/2013 02:11 AM

Ngày 24/01/2013, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 12/2013/QĐ-TTg quy định chính sách hỗ trợ học sinh trung học phổ thông ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn, có hiệu lực thi hành kể từ ngày 15/3/2013.

Hỗ trợ tiền ăn, ở cho học sinh vùng khó khăn nhằm tạo điều kiện để các em vươn lên trong học tập (Ảnh minh họa)

Theo đó, học sinh trung học phổ thông là người dân tộc thiểu số đang học cấp trung học phổ thông tại trường trung học phổ thông hoặc trường phổ thông có nhiều cấp học (có cấp trung học phổ thông) thuộc loại hình công lập; Bản thân, bố, mẹ hoặc người giám hộ có hộ khẩu thường trú tại xã, thôn có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn; Do nhà ở xa trường hoặc địa hình cách trở, giao thông đi lại khó khăn, nên không thể đi đến trường và trở về nhà trong ngày, phải ở lại trường hoặc khu vực gần trường để học tập. Học sinh trung học phổ thông là người dân tộc Kinh có các điều kiện trên, đồng thời là đối tượng thuộc hộ nghèo được hỗ trợ tiền ăn và tiền nhà ở.

Mức hỗ trợ tiền ăn mỗi tháng bằng 40% mức lương tối thiểu chung và được hưởng không quá 9 tháng/năm học/học sinh.

Đối với học sinh phải tự túc chỗ ở, mỗi tháng được hỗ trợ bằng 10% mức lương tối thiểu chung và được hưởng không quá 9 tháng/năm học/học sinh./.

Nguồn TC BHXH