TPHCM: Chi gần 65 tỷ bảo hiểm y tế cho trẻ em dưới 6 tuổi

23/01/2013 01:30 AM

Năm 2012, TP HCM đã cấp hơn 1.300.000 thẻ bảo hiểm y tế miễn phí cho trẻ dưới 6 tuổi, với tổng số tiền hơn 64,8 tỷ đồng.

Ngày 17/1, Sở Lao động, Thương binh - Xã hội TPHCM đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác bảo vệ chăm sóc trẻ em - Bảo trợ xã hội năm 2012.

Năm 2012, công tác bảo trợ xã hội, các trung tâm chăm sóc, nuôi dưỡng đã đảm bảo các điểu kiện về vật chất, tinh thần cho các đối tượng xã hội. Năm qua, tổng giá trị tài trợ tại các đơn vị bảo trợ xã hội là hơn 10 tỷ đồng.

Các phường, xã, thị trấn đã góp phần nâng cao công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em, đặc biệt chăm lo cho trẻ em nghèo. TP đã cấp hơn 1.300.000 thẻ bảo hiểm y tế miễn phí cho trẻ dưới 6 tuổi, với tổng số tiền hơn 64,8 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, TP đã giải quyết cho hơn 30.000 trường hợp trẻ em nghèo được miễn giảm học phí, với số tiền gần 3,4 tỷ đồng.

Ngoài ra, các địa phương cũng đầu tư các cơ sở vui chơi giải trí, có những hoạt động chăm sóc sức khỏe, giáo dục, trợ cấp xã hội cho trẻ có hoàn cảnh khó khăn. Tuy nhiên, ở một số địa phương vẫn còn tình trạng trẻ em lao động sớm, trẻ em bị bạo lực, xâm hại.

Tại hội nghị, các đại biểu đã có những ý kiến đóng góp xung quanh vấn đề nâng cao chất lượng công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em, nhất là đề ra các biện pháp để phòng tránh tình trạng sử dụng lao động trẻ em, ngược đãi trẻ em.

Theo Gia đình xã hội