Hội nghị người sử dụng lao động năm 2013: Tác động của chính sách pháp luật lao động mới tới vấn đề quản trị doanh nghiệp

10/05/2013 08:18 AM

Sáng 8/5/2013, tại Hà Nội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đã tổ chức Hội nghị Người sử dụng lao động với chủ đề “Tác động của chính sách pháp luật lao động mới tới vấn đề quản trị doanh nghiệp 2013”. Đồng chủ trì hội nghị có: ông Bùi Sỹ Lợi- Phó Chủ nhiệm Ủy ban các vấn đề Xã hội của Quốc hội, ông Phạm Minh Huân- Thứ trưởng Bộ Lao động- Thương binh & Xã hội, ông Mai Đức Chính- Phó Chủ tịch Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam, ông Phạm Gia Túc- Phó Chủ tịch VCCI.

Tại hội nghị, các đại biểu tập trung thảo luận: về tác động của chính sách tiền lương tối thiểu đến vấn đề việc làm và quản trị doanh nghiệp; về thúc đẩy vai trò của người sử dụng lao động trong việc xây dựng quan hệ lao động hài hòa; về các chính sách pháp luật lao động mới sửa đổi và tác động của các chính sách này tới hoạt động của các doanh nghiệp.

Phát biểu tại hội nghị, ông Phạm Gia Túc- Phó Chủ tịch VCCI nhấn mạnh: Hội nghị là diễn đàn và cơ hội để người sử dụng lao động được đóng góp ý kiến và đưa ra các kiến nghị về những tác động của chính sách tiền lương, bảo hiểm, tài chính công đoàn, về những khó khăn trong quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh, quản trị doanh nghiệp trong năm 2013 tới các cơ quan hoạch định chính sách và xây dựng pháp luật lao động. Qua đó, góp phần vào quá trình xây dựng, hoàn thiện pháp luật lao động Việt Nam ngày một hiệu quả, hài hòa; giúp doanh nghiệp phát triển vững mạnh, đưa đất nước phát triển và nâng cao đời sống của người lao động, góp phần đẩy mạnh an sinh xã hội.

Hội nghị là một trong những hoạt động nhằm hỗ trợ người sử dụng lao động thực hiện tốt pháp luật về lao động và xây dựng quan hệ lao động hài hòa tại doanh nghiệp./.

Nguồn baohiemxahoi.gov.vn