Kỳ họp thứ 6 Quốc hội khoá XIII: Sẽ đưa ra quyết định quan trọng về chính sách BHYT

25/10/2013 02:14 AM

Kỳ họp thứ 6 Quốc hội khoá XIII đã chính thức khai mạc sáng ngày 21/10/2013. Dự kiến kỳ họp lần này sẽ kéo dài đến ngày 30/11/2013 với nhiều nội dung quan trọng như xem xét thông qua Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992; Luật đất đai (sửa đổi), Luật tiếp công dân, Luật bảo vệ và kiểm dịch thực vật, Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật thi đua, khen thưởng ....

Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khoá XIII đã khai mạc sáng ngày 21/10/2013

Nằm trong chương trình kỳ hợp này, Quốc hội cũng sẽ dành thời gian nghe trình bày và thảo luận các nội dung liên quan đến Dự thảo sửa đổi, bổ sung một số điều Luật BHYT và Báo cáo của Uỷ ban thường vụ Quốc hội về Kết quả giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về BHYT giai đoạn 2009-2012.

Cụ thể, dự kiến, chiều ngày 6/11, các đại biểu Quốc hội sẽ lắng nghe Bộ trưởng Bộ Y tế, thừa uỷ quyền của Thủ tướng Chính phủ trình bày Tờ trình về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BHYT. Tiếp đó, Uỷ viên Uỷ ban thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Uỷ ban các vấn đề xã hội của Quốc hội, Trương Thị Mai sẽ trình bày Báo cáo thẩm tra về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BHYT.

Ngày 8/11 đồng chí Trương Thị Mai, Uỷ viên thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Uỷ ban các vấn đề xã hội trình bày Báo cáo của Uỷ ban thường vụ Quốc hội về Kết quả giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về BHYT giai đoạn 2009-2012. Cùng ngày, các đại biểu Quốc hội sẽ tiến hành thảo luận ở hội trường về việc thực hiện chính sách, pháp luật về BHYT giai đoạn 2009-2012.

Chiều ngày 14/11, các đại biểu sẽ thảo luận ở tổ về Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BHYT; chiều ngày 26/11 sẽ tiến hành thảo luận tại hội trường.

Ngày 30/11, Quốc hội họp sẽ họp phiên bế mạc, và dự kiến sẽ thông qua Nghị quyết vềviệc thực hiện chính sách, pháp luật về BHYT giai đoạn 2009-2012./.

Nguồn TC BHXH