Trung ương Hội Người cao tuổi VN: Tập huấn về chính sách BHXH, BHYT Kỹ năng chăm sóc, bảo vệ mắt cho người cao tuổi

15/10/2013 09:09 AM

Vừa qua, tại Tp.Bắc Ninh, Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam, Bộ LĐ-TB&XH, BHXH Việt Nam đã phối hợp tổ chức tập huấn về chính sách BHXH, BHYT; kỹ năng chăm sóc bảo vệ mắt cho người cao tuổi cho hơn 150 đại biểu là cán bộ hội người cao tuổi thuộc các huyện, các chi hội trên địa bàn TP.

Tham dự và chỉ đạo lớp tập huấn có ông Đàm Hữu Đắc- Phó Chủ tịch thường trực Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam; Bà Lưu Thị Hường- Uỷ viên Ban thường vụ Trung ương Hội Người cao tuổi, Trưởng ban chăm sóc người cao tuổi và đại diện lãnh đạo BHXH Việt Nam.

Tại lớp tập huấn các đại biểu đã được nghe báo cáo viên của BHXH Việt Nam truyền đạt những nội dung trọng tâm của chính sách BHXH, BHYT liên quan đến người cao tuổi. Đặc biệt, nhiều ý kiến phản ánh tình hình thực tế trong việc KCB BHYT của các hội viên đã được báo cáo viên và ban chỉ đạo lớp tập huấn giải đáp và tiếp thu đầy đủ. Lớp tập huấn cũng đã được nghe các bác sĩ chuyên khoa mắt bệnh viên mắt Quốc tế DND tư vấn, hướng dẫn các kỹ năng về chăm sóc và bảo vệ mắt cho người cao tuổi.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đàm Hữu Đắc, Phó chủ tịch Thường trực Trung ương Hội nhấn mạnh: người cao tuổi là vốn quý các gia đình và xã hội cần được đặc biệt quan tâm chăm sóc và phát huy. Vì vậy, các cấp hội phải có nhiều biện pháp và hoạt động thiết thực nữa, thường xuyên quan tâm việc thực hiện các chính sách BHXH, BHYT và chăm sóc sức khoẻ cho người cao tuổi./.

Lê Thành (Trung ương Hội Người cao tuổi VN)