"Toàn dân thực hiện tốt Luật Bảo hiểm y tế"

17/06/2014 01:57 AM

Đó là chủ đề được BHXH Việt Nam lựa chọn để tuyên truyền nhân Ngày BHYT Việt Nam 01/07/2014.

Để toàn thể nhân dân cũng như mỗi cán bộ, công chức, viên chức và người lao động hiểu rõ hơn ý nghĩa quan trọng của ngày BHYT Việt Nam. Khẳng định sự quan tâm lãnh đạo của Đảng, Nhà nước ta đối với sự nghiệp chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, trên cơ sở đó nâng cao tinh thần trách nhiệm của các cấp, các ngành, các tổ chức và cá nhân trong việc chấp hành nghiêm chỉnh chính sách, pháp luật BHYT. BHXH Việt Nam đã chỉ đạo BHXH các tỉnh, thành phố triển khai các hoạt động tuyên truyền nhân ngày 1/7/2014 với chủ đề được lựa chọn: "Toàn dân thực hiện tốt Luật BHYT".

Các hoạt động chính sẽ được triển khai thực hiện gồm: BHXH Việt Nam phối hợp với Bộ Y tế: Xây dựng kế hoạch tuyên truyền Luật BHYT sửa đổi; Tổ chức Lễ mít tinh kỷ niệm Ngày BHYT Việt Nam 01/07/2014. Phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương (Vụ Tuyên truyền ), đề xuất định hướng công tác tuyên truyền ngày BHYT Việt Nam đối với hệ thống tuyên giáo, cũng như đối với các cơ quan báo chí và phát thanh - truyền hình trên phạm vi cả nước. Những nội dung cần tập trung tuyên truyền là nội dung Luật BHYT sửa đổi.

Đồng thời, BHXH Việt Nam sẽ phối hợp với Trung tâm Thông tin công tác tuyên giáo tổ chức báo cáo chuyên đề về những nội dung cơ bản của Luật BHYT sửa đổi và kết quả thực hiện chính sách, pháp luật BHYT 06 tháng đầu năm 2014, cho cán bộ làm  công tác tuyên giáo của các tỉnh, thành phố. Phối hợp với các cơ quan thông tin đại chúng: đăng tải các tin, bài, phóng sự tuyên truyền về Luật BHYT sửa đổi.

Báo BHXH, Tạp chí BHXH, Website BHXH:  Tăng số tin bài tuyên truyền về Luật BHYT sửa đổi;  Ra số chuyên đề về ngày BHYT Việt Nam 01/07; Tiếp tục tuyên truyền về nội dung chính của Luật BHYT sửa đổi.../.

Nguồn TC BHXH