Đoàn công tác của BHXH Việt Nam làm việc với Cơ quan Hưu trí quốc gia Hàn Quốc

15/12/2016 02:44 AM

Mới đây đoàn công tác của BHXH Việt Nam gồm 06 thành viên do Thứ trưởng, Tổng Giám đốc Nguyễn Thị Minh làm trưởng đoàn đã có chuyến thăm và làm việc với Cơ quan hưu trí quốc gia Hàn Quốc nhằm thảo luận các nội dung hợp tác giữa hai cơ quan trong thời gian sắp tới chuẩn bị cho việc thực hiện Hiệp định về BHXH giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Hàn Quốc dự kiến sẽ được ký kết năm 2017.

HTQT 141216 01.jpg

Là một đơn vị trực thuộc Bộ Y tế và Phúc lợi Hàn Quốc được thành lập vào năm 1987, Cơ quan hưu trí quốc gia có nhiệm vụ thúc đẩy phúc lợi cho người dân Hàn Quốc thông qua việc giúp đỡ đảm bảo ổn định tài chính cho người về hưu và hỗ trợ trong các trường hợp bị tàn tật, ốm đau và qua đời. Khi Hiệp định về BHXH giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Hàn Quốc được ký kết, cùng với các cơ quan khác trong hệ thống an sinh xã hội của hai nước, Bảo hiểm xã hội Việt Nam và Cơ quan hưu trí quốc gia Hàn Quốc sẽ phối hợp thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội cho người lao động di trú giữa hai nước.

HTQT 141216 02.jpg
Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm

Trong thời gian công tác tại Hàn Quốc, đoàn BHXH Việt Nam đã tìm hiểu hoạt động của Cơ quan hưu trí quốc gia Hàn Quốc, các thành tựu đã đạt được cũng như các thách thức đặt ra đối với cơ quan này trong thời gian tới. Đoàn cũng đến thăm Trung tâm tư vấn qua điện thoại ở Seoul để nghiên cứu các hoạt động chăm sóc khách hàng của cơ quan này.

HTQT 141216 03.jpg
Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc tại Trụ sở chính Cơ quan hưu trí quốc gia Hàn Quốc tại Thành phố Jeonju, phía bạn đề xuất sẽ tiến hành các hoạt động hợp tác và hỗ trợ kỹ thuật cho BHXH Việt Nam để nâng cao năng lực thực hiện chính sách an sinh xã hội cho BHXH Việt Nam, phối hợp xây dựng và triển khai thỏa thuận cụ thể giữa hai cơ quan để thực hiện Hiệp định về BHXH. Hai bên nhất trí sẽ tiếp tục trao đổi thảo luận để đi đến ký Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa hai cơ quan vào đầu năm 2017.

Nguồn baohiemxahoi.gov.vn