Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Minh Thảo làm việc tại BHXH tỉnh Gia Lai

01/03/2016 09:28 AM

Vừa qua, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Minh Thảo đã có buổi làm việc với Giám đốc, các Phó Giám đốc, cán bộ quản lý các phòng nghiệp vụ thuộc BHXH tỉnh Gia Lai.

Theo báo cáo của Giám đốc BHXH tỉnh Thới Văn Đạo: Năm 2015, tập thể lãnh đạo và cán bộ, công chức, viên chức nỗ lực hoàn thành đạt kết quả tốt các chỉ tiêu nhiệm vụ chính trị; trong đó, vượt 1,18% chỉ tiêu tham gia BHYT so với kế hoạch được giao là 75%. Thời gian tới, BHXH tỉnh sẽ tiếp tục tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương, phối hợp với các đơn vị trong triển khai thực hiện nhằm hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2016, quyết tâm phấn đấu đến 31/03/2016 hoàn thành việc kê khai hộ gia đình tham gia BHYT; tổ chức đào tạo nhằm tăng cường phát triển mạng lưới đại lý tại tuyến cơ sở. Để làm tốt nhiệm vụ, đơn vị cần được sự hỗ trợ từ phía BHXH Việt Nam hướng dẫn, giải quyết các vướng mắc của đơn vị như về kinh phí kết dư 20% Quỹ BHYT để trả lại cho ngân sách địa phương tái đầu tư cho các cơ sở khám, chữa bệnh, quan tâm phối hợp Bộ Y tế để triển khai tin học hóa trong khám, chữa bệnh của các cơ sở y tế.

Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Minh Thảo ghi nhận và đánh giá cao sự đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ của BHXH tỉnh. Tổng Giám đốc định hướng, năm 2016 là năm có nhiều đổi mới về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Ngành BHXH khi thực hiện Nghị định 01/2016/QĐ-TTg của Chính phủ, do đó yêu cầu tập thể cán bộ viên chức BHXH tỉnh Gia Lai cần tích cực đổi mới, áp dụng có hiệu quả, thay đổi phương thức quy trình nghiệp vụ, về quy trình làm việc, đẩy mạnh giao dịch điện tử, phát huy tính chủ động, đề cao thái độ phục vụ, chất lượng phục vụ đảm bảo hoàn thành các chỉ tiêu về tham gia BHXH, BHYT, BHTN cũng như chỉ tiêu về số thu được giao trong năm. Tiếp tục tham mưu báo cáo với Tỉnh ủy, UBND tỉnh về công tác BHXH, BHYT, BHTN; phối hợp tốt với các sở, ban, ngành có liên quan; chủ động xây dựng kế hoạch hành động của năm để triển khai nhiệm vụ đạt hiệu quả; đoàn kết gắn bó, giữ gìn và phát huy sức mạnh, năng lực để hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Nguồn TC BHXH