HỘI NGHỊ ĐỐI THOẠI CHÍNH SÁCH VỀ BẢO HIỂM XÃ HỘI, BẢO HIỂM Y TẾ

22/12/2015 03:10 AM

Ngày 19/12/2015, Tại nhà văn hóa Quận Tân Bình, Bảo hiểm xã hội thành Phố (BHXH TP) phối hợp với Liên đoàn Lao động Thành Phố tổ chức Hội nghị Đối thoại chính sách về Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế cho các đối tượng là cán bộ công đoàn, người lao động Khu chế xuất - Khu Công nghiệp Quận Tân Bình. Tham dự hội nghị có Ban Quan hệ lao động Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Ông Nguyễn Đăng Tiến- Phó Giám đốc BHXH Thành phố, lãnh đạo các phòng nghiệp vụ BHXH TP và gần 300 đại biểu là cán bộ công đoàn, người lao động làm việc tại Khu chế xuất - Khu Công nghiệp Quận Tân Bình.

Hội nghị Đối thoại chính sách về Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tếÔng Nguyễn Đăng Tiến Phó Giám đốc BHXH TP giới thiệu Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BHXH, Luật BHYT.

Tham dự hội nghị, các đại biểu đã được nghe Phó Giám đốc BHXH TP tuyên truyền, phổ biến những nội dung mới của Luật BHXH (sửa đổi) bắt đầu có hiệu lực từ 01/01/ 2016. Trong đó nhấn mạnh những điểm mới như: các chế độ ốm đau, thai sản, tai nạn lao động - bệnh nghề nghiệp, hưu trí, tử tuất và chính sách BH thất nghiệp trong Luật Việc làm. Những nội dung mới của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BHYT.

Lãnh đạo BHXH TP trả lời vướng mắc của DN.

Lãnh đạo Tổng LĐLĐ VN trả lời vướng mắc của DN.

Tại phần đối thoại, Ban Tổ chức đã nhận được nhiều câu hỏi của các đại biểu tham dự. Nội dung những câu hỏi tập trung vào những vướng mắc trong quá trình thực hiện chính sách BHXH, BHYT, BH thất nghiệp cho người lao động tại các doanh nghiệp, đã được lãnh đạo của BHXH TP.HCM và đại diện Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam trả lời cụ thể, chi tiết.

Doanh nghiệp tham gia dặt câu hỏi đối với BHXH TP và Tổng LĐLĐ

Là đại diện của tổ chức sử dụng lao động với mục tiêu nâng cao nhận thức, trách nhiệm và cùng tháo gỡ những khó khăn của người sử dụng lao động trong việc thực hiện chính sách BHXH, BHYT, BH thất nghiệp cho người lao đông. Trong thời gian tới, BHXH TP và Liên đoàn lao động Thành phố sẽ tiếp tục phối hợp triển khai các hoạt động tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT, BH thất nghiệp với nhiều hình thức đa dạng, phong phú, góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của người sử dụng lao động, người lao động tại các doanh nghiệp, từ đó thấy rõ vai trò, ý nghĩa của chính sách BHXH, BHYT trong hệ thống an sinh xã hội./.

Nguồn bhxhtphcm.gov.vn