Lạng Sơn: Tập huấn chính sách BHXH, BHYT cho cán bộ, hội viên Hội Phụ nữ tỉnh

07/12/2015 08:20 AM

Trong 02 ngày 04-05/12, BHXH Việt Nam và Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đã phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ và BHXH tỉnh Lạng Sơn tổ chức 03 Hội nghị tập huấn chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT cho gần 700 đại biểu là các Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội phụ nữ của tất cả các quận, huyện, xã, phường, thị trấn và hội viên hội phụ nữ trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn.

Lang Son 071215.jpg

Phát biểu tại hội nghị, bà Đặng Thị Kiều Vân - Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh nhấn mạnh, mục đích của Hội nghị tập huấn nhằm nâng cao nhận thức, ý thức, trách nhiệm trong việc chấp hành pháp Luật trong cán bộ, hội viên phụ nữ về chính sách, pháp luật BHXH, BHYT. Qua đó, giúp cho cán bộ, hội viên phụ nữ nắm được những nội dung cơ bản của Luật BHXH (sửa đổi) và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BHYT, từ đó mỗi cán bộ, hội viên hội phụ nữ sẽ trở thành một tuyên truyền viên tích cực trong việc tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT tại địa phương.

Tại các hội nghị tập huấn, các đại biểu đã được nghe đại diện BHXH tỉnh phổ biến, tuyên truyền về một số nội dung như: những điểm mới của Luật BHXH (sửa đổi) trong đó nhấn mạnh các chế độ ốm đau, thai sản, tai nạn lao động - bệnh nghề nghiệp, hưu trí, tử tuất; phương thức, thủ tục, quyền lợi, mức đóng, mức hưởng khi tham gia BHXH tự nguyện; những điểm mới của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BHYT;…

Đồng thời, trong các hội nghị tập huấn này, rất nhiều câu hỏi của các đại biểu tham dự xoay quanh các nội dung mới của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BHYT như tham gia BHYT theo hộ gia đình, thông tuyến KCB BHYT và những điểm mới trong Luật BHXH (sửa đổi)... đã được đại diện BHXH tỉnh trả lời đầy đủ và chi tiết./.

Nguồn baohiemxahoi.gov.vn