Thanh Hóa: Tập huấn sử dụng phần mềm lập danh sách hộ gia đình tham gia BHYT

18/11/2015 08:10 AM

Ngày 17/11, BHXH tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Bưu điện tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn sử dụng phần mềm lập danh sách hộ gia đình tham gia BHYT.

Tham gia tập huấn có các lãnh đạo và viên chức các phòng Quản lý thu, Công nghệ thông tin, Khai thác và thu nợ thuộc BHXH tỉnh; lãnh đạo và viên chức phụ trách CNTT các BHXH cấp huyện; lãnh đạo và và nhân viên các phòng Kế hoạch kinh doanh, Kỹ thuật nghiệp vụ thuộc Bưu điện tỉnh; lãnh đạo và nhân viên CNTT các Bưu điện cấp huyện.

Ông Phạm Hoàng Tiến- Phó Giám đốc BHXH tỉnh cho biết: Hiện nay, tất cả các xã, phường trên địa bàn tỉnh đã và đang triển khai lập danh sách hộ gia đình tham gia BHYT, sau khi hoàn thành việc lập danh sách hộ gia đình tham gia BHYT sẽ thực hiện nhập dữ liệu trên phần mềm hệ thống quản lý BHYT hộ gia đình do BHXH Việt Nam cung cấp. BHXH tỉnh phối hợp với Bưu điện tỉnh tổ chức tập huấn, hướng dẫn thu thập, rà soát, kiểm tra thông tin trên danh sách DK01; hướng dẫn hoàn thiện thông tin và nhập dữ liệu thành viên hộ gia đình tham gia BHYT vào phần mềm quản lý.

Ông Lê Thanh Sinh- Giám đốc BHXH tỉnh nhấn mạnh: Sau hội nghị này, đề nghị lãnh đạo Bưu điện tỉnh quan tâm chỉ đạo khẩn trương triển khai thực hiện, đảm bảo việc kê khai chính xác, chất lượng, đúng tiến độ thời gian.

Nguồn baobaohiemxahoi.vn