Tuổi trẻ BHXH TP. Đông Hà: Chung tay vì cộng đồng

23/11/2015 03:00 AM

Hưởng ứng phong trào tình nguyện năm 2015, nhân "Tháng cao điểm Vì người nghèo”, đoàn viên thanh niên BHXH TP. Đông Hà đã "ra quân" tình nguyện về Thôn Cheng, xã Hướng Phùng, huyện Hướng Hóa (Quảng Trị).

Tại Thôn Cheng, đoàn viên thanh niên BHXH TP. Đông Hà tiến hành một số hoạt động tình nguyện ý nghĩa như thực hiện chương trình “Sưởi ấm mùa đông, cùng ly sữa với trẻ em vùng cao” với hơn 60 suất quà, hơn 300 hộp sữa, 300 gói mì tôm và một số phần quà khác; hưởng ứng chương trình “Thanh niên tình nguyện chung tay mang hơi ấm đến đồng bào vùng cao”; tổ chức phát, tặng quà cho các hộ gia đình nghèo... đồng thời, Thôn Cheng tổ chức thu dọn vệ sinh, sửa chữa hệ thống lưới điện... tại điểm Trường Mầm non Cheng - đây cũng là nơi tổ chức sinh hoạt văn hóa của thôn bản mỗi dịp lễ, Tết.

Có thể nói, cuộc vận động “Thanh niên vì cuộc sống cộng đồng” là một trong 05 cuộc vận động lớn được các cấp bộ đoàn nhiệt tình, hào hứng tham gia, góp phần mang lại hiệu quả tích cực với xã hội. Hoạt động tình nguyện về Thôn Cheng lần này đã thể hiện tinh thần xung kích tình nguyện vì An sinh xã hội và vì cuộc sống cộng đồng. Ở bất kỳ nơi đâu, mỗi đoàn viên thanh niên BHXH TP. Đông Hà đều năng nổ hoạt động với tinh thần trách nhiệm cao, phát huy Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và duy trì vững phương châm: “Đâu cần Thanh niên có, việc gì khó có Thanh niên”.

Nguồn TC BHXH