Gia Lai thực hiện một cửa liên thông lĩnh vực hộ tịch, BHYT cho trẻ dưới 6 tuổi

29/10/2015 06:52 AM

UBND tỉnh Gia Lai vừa ban hành Quyết định số 29/2015/QĐ-UBND về việc sửa đổi, bổ sung Quy chế thực hiện cơ chế Một cửa liên thông nhóm thủ tục hành chính thuộc lĩnh vực hộ tịch, BHYT cho trẻ em dưới 6 tuổi và đăng ký, quản lý cư trú trên địa bàn.

Theo đó, đối với quy trình tiếp nhận hồ sơ: UBND cấp xã thực hiện tiếp nhận hồ sơ, kiểm tra đối chiếu thông tin, hướng dẫn người dân lựa chọn, đăng ký nơi khám chữa bệnh ban đầu do cơ quan BHXH cung cấp và cấp giấy biên nhận hồ sơ cho người nộp hồ sơ. Trường hợp hồ sơ chưa đúng và đầy đủ theo quy định thì hướng dẫn cụ thể bằng văn bản.

Đối với trình tự giải quyết hồ sơ, UBND cấp xã thực hiện cấp giấy khai sinh cho trẻ em ngay trong ngày tiếp nhận hồ sơ, đối với trường hợp hồ sơ tiếp nhận sau 15 giờ không giải quyết được ngay trong ngày thì tiến hành giải quyết ngay trong buổi sáng của ngày làm việc tiếp theo./.

Theo daibieunhandan.vn