Thừa Thiên Huế: BHXH tỉnh và Liên đoàn lao động tỉnh ký kết quy chế phối hợp

21/09/2015 01:19 AM

Thực hiện quy chế phối hợp số 2803/QCPH-TLĐ-BHXH ngày 29/7/2015 giữa BHXH Việt Nam và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam trong việc thực hiện chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT giai đoạn 2015-2020, chiều 16/9, BHXH tỉnh và Liên đoàn Lao động tỉnh ký kết quy chế phối hợp thực hiện chính sách BHXH, BHYT năm 2015.

Hue 180915.jpg

Quy chế phối hợp thực hiện chế độ chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT giữa BHXH tỉnh và Liên đoàn lao động tỉnh được xây dựng và ban hành nhằm tăng cường trách nhiệm và sự phối hợp giữa hai ngành trong chỉ đạo, hướng dẫn và tổ chức thực hiện chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT, BHTN hướng tới mục tiêu thực hiện có hiệu quả chính sách BHXH, BHYT đảm bảo quyền lợi chính đáng, hợp pháp của người lao động.

Quy chế phối hợp đã quy định rõ trách nhiệm của mỗi ngành trong việc phối hợp nghiên cứu đề xuất, kiến nghị xây dựng, sửa đổi, bổ sung Luật BHXH, Luật BHYT, Luật Việc làm và các văn bản liên quan đến BHXH, BHYT; phối hợp tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT; hướng dẫn thực hiện chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT; tăng cường sự phối hợp trong công tác kiểm tra, giám sát việc chấp hành pháp luật BHXH, BHYT và việc thực hiện các chế độ, chính sách BHXH, BHYT...

Việc ký kết quy chế phối hợp giữa BHXH tỉnh và Liên đoàn Lao động tỉnh có ý nghĩa hết sức quan trọng trong việc nâng cao vai trò, vị thế của các tổ chức công đoàn trong các đơn vị sử dụng lao động cũng như  trong việc tổ chức, thực hiện chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT, quyền và lợi ích chính đáng của người lao động theo quy định của pháp luật, tạo niềm tin cho người lao động, góp phần phát triển, mở rộng đối tượng tham gia BHXH, BHYT, BHTN./.

Nguồn baohiemxahoi.gov.vn