Hưng Yên: Vận động tăng ni phật tử tham gia BHXH, BHYT

28/09/2015 09:54 AM

Vừa qua, tại chùa Táo, thành phố Hưng Yên; Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh Hưng Yên và Ban Trị sự giáo Hội Phật giáo tỉnh tổ chức Lễ ký kết vận động tăng, ni, Phật tử trong tỉnh tham gia BHXH, BHYT. Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Phạm Ngọc Huy, Trưởng ban Trị sự giáo Hội Phật giáo tỉnh - Thượng tọa Thích Thanh Hiện; Phó Giám đốc BHXH tỉnh Trần Văn Toán cùng đại diện các tăng, ni, Phật tử trên địa bàn toàn tỉnh tham dự lễ ký.

Hung Yen 290915.jpg

Chương trình phối hợp nhằm tăng cường trách nhiệm của các cơ quan trong việc tuyên truyền, phổ biến, vận động các chức sắc, tăng ni, tín đồ Phật tử thực hiện chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; đặc biệt là các chính sách BHXH, BHYT, giúp cho các chức sắc, tăng, ni và tín đồ Phật tử hiểu biết hơn về quyền lợi và nghĩa vụ khi tham gia. Hai bên cùng phối hợp triển khai thực hiện vận động tham gia BHXH, BHYT phấn đấu mục tiêu: trong năm 2015 có 70%, năm 2016 có 90% chức sắc Phật giáo tham gia BHYT. Đối với các tín đồ Phật tử, mục tiêu phấn đấu: trong năm 2015 có 50%, năm 2016 có 70% tín đồ Phật tử tham gia BHYT.

Tại Lễ ký kết, đại diện 2 đơn vị khẳng định vai trò, trách nhiệm của mình, các đơn vị này sẽ chủ động tổ chức thực hiện các nội dung của chương trình đảm bảo đúng mục đích, yêu cầu đề ra. Sau lễ ký kết, BHXH tỉnh đã tiến hành hướng dẫn thủ tục đăng ký tham gia BHYT đối với các tăng, ni, Phật tử.

Nguồn baohiemxahoi.gov.vn