BHXH tỉnh Phú Thọ: Phát động cuộc thi Sáng kiến cải cách TTHC

27/08/2015 02:46 AM

Hòa trong không khí toàn Ngành quyết tâm đẩy mạnh cải cách hành chính, nhằm tìm ra các sáng kiến thiết thực cắt giảm thủ tục hành chính và thực hiện giao dịch điện tử, mới đây BHXH tỉnh Phú Thọ đã tổ chức phát động hưởng ứng Cuộc thi "Sáng kiến cải cách TTHC và giao dịch điện tử trong lĩnh vực BHXH, BHYT, BH thất nghiệp”.

Phu Tho 280815.jpg

Cuộc thi do BHXH Việt Nam tổ chức nhằm tìm ra những sáng kiến cụ thể, mang tính khả thi nhằm cắt giảm thủ tục hành chính không cần thiết và thực hiện giao dịch điện tử, rút ngắn thời gian hoàn thành thủ tục về BHXH, BHYT BH thất nghiệp và giảm chi phí tuân thủ thủ tục hành chính cho các cá nhân, tổ chức.

Tại Lễ phát động, Lãnh đạo BHXH tỉnh đã công bố Quyết định số 591/QĐ-BHXH của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam về việc ban hành Kế hoạch tổ chức; Thể lệ Cuộc thi và Kế hoạch hưởng ứng tham gia cuộc thi của BHXH tỉnh Phú Thọ. Phát biểu chỉ đạo tại Lễ phát động, Giám đốc BHXH tỉnh Quyền Minh Tú nhấn mạnh, toàn thể viên chức trong ngành cần tập trung nghiên cứu, rà soát lại các quy trình, thủ tục hành chính, đối chiếu với thực tế triển khai thực hiện các quy trình, thủ tục hành chính đó trong thời gian qua từ đó tìm ra những giải pháp, sáng kiến hợp lý, khả thi. Tham gia hưởng ứng cuộc thi sáng kiến cải cách thủ tục hành chính và giao dịch điện tử là chỉ tiêu thi đua năm 2015, vì vậy lãnh đạo các đơn vị cần tiếp tục quán triệt đến viên chức và người lao động đồng thời tích cực vận động nhân dân tham gia Cuộc thi. BHXH các huyện, thành, thị cần tăng cường phối hợp với Cổng Thông tin điện tử của huyện, thành phố, thị xã và đài phát thanh tuyến xã để tuyên truyền về kế hoạch, thể lệ cuộc thi đến người dân.

Trước đó, BHXH tỉnh đã ban hành kế hoạch số 366/KH-BHXH ngày 30/6/2015 hưởng ứng tham gia cuộc thi “Sáng kiến cải cách thủ tục hành chính và giao dịch điện tử trong lĩnh vực BHXH, BHYT, BHTN” và quán triệt đầy đủ đến toàn thể cán bộ, viên chức, lao động hợp đồng trong toàn hệ thống BHXH tỉnh Phú Thọ. BHXH tỉnh đã tuyên truyền phổ biến rộng rãi về cuộc thi trên các phương tiện truyền thông tại địa phương như Báo Phú Thọ, Đài phát thanh và truyền hình tỉnh, Cổng thông tin điện tử tỉnh Phú Thọ và Trang thông tin điện tử BHXH tỉnh Phú Thọ. Đồng thời có văn bản gửi tất cả các đơn vị sử dụng lao động trên địa bàn tỉnh nhằm thông báo trực tiếp đến những người trực tiếp làm việc, giao dịch với cơ quan BHXH hàng ngày. Với động thái này, BHXH tỉnh PHú Thọ hy vọng có thể  huy động sáng kiến từ các cá nhân công tác tại các cơ quan, đơn vị, đoàn thể và doanh nghiệp – những người có thực tế làm việc với cơ quan BHXH và có những hiểu biết nhất định về các quy trình, thủ tục hành chính, giao dịch điện tử trong lĩnh vực BHXH, BHYT, BH thất nghiệp./.

Nguồn baohiemxahoi.gov.vn