BHXH tỉnh Nam Định: Cần tiếp tục đổi mới cải cách thủ tục hành chính

20/08/2015 09:51 AM

Đây là một trong những chỉ đạo của Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Minh Thảo tại buổi làm việc với BHXH tỉnh Nam Định về tình hình phát triển đối tượng tham gia BHYT trên địa bàn tỉnh mới đây.

Báo cáo tại buổi làm việc, ông Trần Văn Dũng - Giám đốc BHXH tỉnh Nam Định cho biết: Trong 7 tháng đầu năm 2015, Nam Định đã có hơn 1.179.000 người tham gia BHYT đạt tỉ lệ bao phủ hơn 64% dân số. Hiện số người chưa tham gia BHYT là khoảng 660.000 người; trong đó có: 23.000 người lao động đang làm việc trong các DN ngoài quốc doanh, 23.000 học sinh, sinh viên và 614.000 người thuộc diện tham gia BHYT theo hộ gia đình.

Nam Dinh 200815.jpg

Tại buổi làm việc, đại diện các ban nghiệp vụ liên quan của BHXH Việt Nam và các phòng nghiệp vụ của BHXH tỉnh đã tập trung phân tích những khó khăn, vướng mắc và đưa ra những giải pháp để triển khai thực hiện trong thời gian tới.

Đánh giá về tình hình phát triển đối tượng tham gia BHYT tại Nam Định, Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Minh Thảo cho rằng, mặc dù tập thể lãnh đạo và viên chức BHXH tỉnh Nam Định đã có sự cố gắng khi đưa được tỉ lệ bao phủ BHYT trên địa bàn từ chỗ chỉ đạt 43% (năm 2012) nay đã đạt 64%. Tuy nhiên, so với mặt bằng chung của cả nước và các tỉnh trong khu vực đồng bằng Sông Hồng thì tỉ lệ trên vẫn còn thấp.

Phó Tổng Giám đốc yêu cầu BHXH tỉnh Nam Định phải tiếp tục đổi mới tác phong làm việc, đơn giản thủ tục hành chính để người tham gia BHYT được thuận tiện và nhanh chóng; tập trung nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền để người dân hiểu được lợi ích của việc tham gia BHYT, từ đó tự giác tham gia. Phấn đấu đến cuối năm 2015, Nam Định phải đạt chỉ tiêu 70% dân số trên địa bàn tham gia BHYT.

Nguồn baohiemxahoi.gov.vn