Tiền Giang: Năm học 2015 - 2016 phấn đấu đạt 100% HSSV tham gia BHYT

03/08/2015 09:09 AM

Để thực hiện tốt mục tiêu này, ngày 27/7/2015, UBND tỉnh Tiền Giang đã ban hành công văn số 3522/UBND-VHXH về việc tăng cường thực hiện công tác BHYT học sinh, sinh viên (HSSV) trên địa bàn tỉnh.

Tien Giang 290715.jpg
Khám sức khỏe ban đầu cho học sinh tại y tế trường học

Theo đó UBND tỉnh đã yêu cầu thủ trưởng các sở, ban, ngành, đoàn thể và Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố thực hiện một số việc công việc trọng tâm sau:

BHXH tỉnh chủ trì, phối hợp với Sở GD&ĐT, Sở LĐ-TB&XH, Sở Y tế, cùng các sở, ban ngành có liên quan và UBND các huyện, thị xã, thành phố tổ chức thực hiện tốt công tác BHYT HSSV. Phối hợp với các cơ quan báo chí tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến chính sách pháp luật về BHYT HSSV; chỉ đạo BHXH các huyện, thị xã, thành phố phối hợp chặt chẽ với Phòng GD&ĐT, các cơ sở giáo dục tổ chức tốt công tác BHYT HSSV năm học 2015-2016.

Sở GD&ĐT chỉ đạo Phòng GD&ĐT các huyện, thị xã, thành phố, các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh tập trung công tác tuyên truyền, phổ biến chính sách pháp luật về BHYT HSSV; khẳng định BHYT HSSV là loại hình bắt buộc theo quy định pháp luật, là khoản thu bắt buộc ngay từ đầu năm học; phấn đấu đưa tỷ lệ HSSV tham gia năm học 2015 - 2016 đạt 100% theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Chỉ thị số 05/CT-TTg ngày 02/4/2015l; có giải pháp củng cố và nâng cao chất lượng công tác y tế học đường, chỉ đạo các trường học sử dụng đúng mục đích, có hiệu quả nguồn kinh phí được trích lại cho y tế trường học để chăm sóc sức khỏe ban đầu đối với HSSV.

Sở LĐ-TB&XH chỉ đạo các trường trung cấp nghề phối hợp với cơ quan BHXH thực hiện tốt công tác BHYT đảm bảo tỷ lệ bao phủ 100% HSSV tham gia BHYT.

Sở Y tế chỉ đạo các đơn vị trực thuộc nâng cao chất lương KCB BHYT, nhất là đối với HSSV; tạo điều kiện tốt nhất để HSSV được chăm sóc sức khỏe thông qua chính sách BHYT; phối hợp với Sở GD&ĐT tổ chức thực hiện tốt công tác thanh tra, kiểm tra về y tế trong học đường.

Sở Tài chính tham mưu UBND tỉnh bố trí ngân sách hỗ trợ đóng BHYT cho HSSV đang theo học các trường trên địa bàn tỉnh thuộc địa phương quản lý, đảm bảo trích chuyển kinh phí vào quỹ BHYT kịp thời đúng quy định.

UBND các huyện, thị xã, thành phố tổ chức sơ kết công tác BHYT HSSV năm học 2014 - 2015, đề ra giải pháp triển khai thực hiện trong năm học 2015 - 2016, phấn đấu đạt tỷ lệ 100% HSSV tham gia BHYT trên địa bàn. Chỉ đạo đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến chính sách pháp luật về BHYT HSSV, vận động  phụ huynh và HSSV thực hiện nghiêm túc các quy định pháp luật về BHYT./.

Nguồn baohiemxahoi.gov.vn