Phó Tổng Giám BHXH Việt Nam Nguyễn Đình Khương tiếp đoàn cán bộ Quỹ tiền tệ Quốc tế (IMF)

13/07/2015 09:17 AM

Sáng 13/07, Phó Tổng Giám BHXH Việt Nam Nguyễn Đình Khương có buổi làm việc với đoàn cán bộ Quỹ tiền tệ Quốc tế (IMF) về việc cung cấp thông tin trong thực hiện chính sách BHXH, BHYT. Bà Estelle Xue Liu, Chuyên gia tài chính, Quỹ tiền tệ Quốc tế (IMF) làm trưởng đoàn.

Tại buổi làm việc, Phó Tổng Giám BHXH Việt Nam Nguyễn Đình Khương thông tin khái quát những kết quả nổi bật trong việc thực hiện chính sách BHXH, BHYT cho đoàn cán bộ Quỹ tiền tệ Quốc tế (IMF) đồng thời phản ánh tình hình hoạt động của Quỹ BHXH Việt Nam trong thời gian qua. Thời gian tới, BHXH Việt Nam sẽ thực hiện nhiều giải pháp đẩy mạnh phát triển, mở rộng đối tượng, đảm bảo cân đối Quỹ BHXH trong dài hạn; đẩy mạnh cải cách hành chính, hướng tới thực hiện thành công mục tiêu BHXH cho mọi người lao động và BHYT toàn dân.

Bà Estelle Xue Liu, Chuyên gia tài chính Quỹ tiền tệ Quốc tế (IMF) đánh giá cao việc thực hiện các chính sách và chương trình về An sinh xã hội của Việt Nam. Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu trong lĩnh vực y tế, giáo dục; chất lượng sức khỏe người dân được cải thiện, tuổi thọ trung bình tăng cao, mạng lưới y tế được bao phủ rộng khắp… Bà Estelle Xue Liu cảm ơn những thông tin, số liệu BHXH Việt Nam cung cấp và coi đây là những dữ liệu quan trọng để Quỹ tiền tệ Quốc tế (IMF) đưa ra những khuyến nghị tư vấn giúp Chính phủ Việt Nam hoạch định chiến lược, bảo đảm An sinh xã hội./.

Nguồn TC BHXH