BHXH tỉnh Lạng Sơn: Hoàn thành chỉ tiêu thu 6 tháng đầu năm

10/07/2015 07:38 AM

Trong 6 tháng đầu năm 2015, BHXH tỉnh Lạng Sơn đã khai thác mở rộng được: 51 đơn vị với 252 lao động, tăng so với cùng kỳ năm 2014 là 10 đơn vị và 127 lao động; đối tượng tham gia BHYT hộ gia đình là 25.431 người tăng 5.329 người so với cùng kỳ năm 2014; thu BHXH, BHYT được gần 553 tỷ đồng, đạt 50,5% kế hoạch BHXH Việt Nam giao, tăng gần 27 tỷ đồng so với cùng kỳ năm 2014; tổng số nợ BHXH, BHYT toàn tỉnh là trên 30 tỷ đồng, chiếm 2,77% tổng số phải thu, giảm so với cùng kỳ năm 2014 là hơn 04 tỷ đồng.

Để đạt được những kết quả trên, ngay từ đầu năm BHXH tỉnh đã tăng cường các biện pháp để đẩy nhanh tiến độ thu BHXH, BHYT như: thường xuyên đôn đốc các đơn vị sử dụng lao động thu nộp BHXH, BHYT theo tháng; tuyên truyền, vận động, khai thác, mở rộng các đối tượng tham gia các loại hình BHXH, BHYT bắt buộc, BH thất nghiệp, BHXH tự nguyện, BHYT theo hộ gia đình; phối hợp với ngành LĐ-TB&XH tổng hợp các đối tượng thuộc diện được ngân sách nhà nước hỗ trợ mua thẻ BHYT đề nghị Sở Tài chính chuyển kinh phí mua thẻ cho cơ quan BHXH; tăng cường công tác kiểm tra việc thu nộp BHXH, BHYT tại các đơn vị sử dụng lao động nhất là các đơn vị đang nợ BHXH nhằm giải quyết tình trạng nợ BHXH. Riêng với công tác phát triển đối tượng tham gia BHYT, trong năm 2015, đối tượng người thuộc hộ gia đình cận nghèo tham gia BHYT trên địa bàn tỉnh đã được hỗ trợ thêm mức đóng bằng 30% kinh phí mua thẻ nâng mức hỗ trợ kinh phí mua thẻ BHYT cho đối tượng này lên 100%.

Với quyết tâm hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch thu năm 2015 và vượt chỉ tiêu từ 2% trở lên, trong 6 tháng cuối năm toàn ngành BHXH tỉnh sẽ tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua trên các lĩnh vực công tác, trong đó đặc biệt chú trọng triển khai công tác thu BHXH, BHYT./.

Nguồn baohiemxahoi.gov.vn