BHXH tỉnh Ninh Bình: Đối thoại chính sách BHXH, BHYT với nhân dân

16/06/2015 09:40 AM

Thực hiện kế hoạch tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT năm 2015 của BHXH Việt Nam, trong các ngày từ 15 đến 26/6/2015, BHXH tỉnh Ninh Bình tổ chức 10 cuộc đối thoại trực tiếp với đại diện lãnh đạo Đảng, chính quyền, các tổ chức chính trị - xã hội và nhân dân các xã, phường, thị trấn thuộc các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Ninh Binh 160615 03.JPG

Phát biểu tại buổi đối thoại, Phó Giám đốc BHXH tỉnh Ninh Bình Trần Văn Tuyến cho biết, hiện nay, trên địa bàn tỉnh Ninh Bình, số người tham gia BHXH đạt trên 82 nghìn người, chiếm khoảng 17% lực lượng lao động trên địa bàn tỉnh trong diện tham gia; có trên 637 nghìn người tham gia BHYT, chiếm 69% dân số, thấp hơn so với bình quân chung của cả nước (20% lực lượng lao động tham gia BHXH, 71% dân số tham gia BHYT). Do vậy, BHXH tỉnh Ninh Bình phối hợp với Bưu điện tỉnh tổ chức các buổi Đối thoại trực tiếp với người dân tại cơ sở về chính sách BHXH, chính sách BHYT, thu BHXH tự nguyện, BHYT tự đóng.

Ninh Binh 160615 02.JPG

Tại buổi đối thoại, đại diện BHXH tỉnh Ninh Bình đã cung cấp thông tin về các điểm mới trong Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BHYT và Luật BHXH sửa đổi năm 2014; hướng dẫn bà con nhân dân cách thức tham gia BHXH tự nguyện, BHYT tự đóng trên địa bàn. Đồng thời, lãnh đạo BHXH tỉnh đã trực tiếp trả lời những thắc mắc về việc tham gia, thụ hưởng các chế độ, chính sách BHXH, BHYT; khám bệnh, chữa bệnh BHYT; tham gia BHYT theo hộ gia đình; cũng như tiếp thu những ý kiến đóng góp của bà con nhân dân về các nội dung chính sách còn chưa phù hợp với thực tế tại địa phương.

Ninh Binh 160615 01.JPG
Phó Giám đốc BHXH tỉnh Ninh Bình Trần Văn Tuyến phát biểu tại buổi đối thoại với nhân dân trên địa bàn huyện Yên Mô

Chương trình đối thoại đã giúp nhân dân hiểu được bản chất nhân đạo, nhân văn sâu sắc, không vì mục tiêu lợi nhuận của chính sách BHXH, BHYT để tích cực tham gia, góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh Ninh Bình nói riêng và trong cả nước nói chung.

Nguồn baohiemxahoi.gov.vn