Tổng kết tập huấn trang bị kiến thức BHXH, BHYT cho phóng viên, biên tập viên các cơ quan thông tấn báo chí

27/05/2015 09:21 AM

Chiều 26/5/2015, tại Hà Nội, BHXH Việt Nam và Báo Nhân dân đã tổ chức Tổng kết Chương trình tập huấn trang bị kiến thức BHXH, BHYT cho phóng viên, biên tập viên các cơ quan thông tấn báo chí toàn quốc. Tham dự buổi tổng kết có đồng chí Thuận Hữu, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội Nhà báo, Tổng Biên tập Báo Nhân dân; đồng chí Nguyễn Thị Minh, Thứ trưởng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam; cùng các đồng chí Phó Tổng Biên tập Báo Nhân dân, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam và đại diện lãnh đạo một số đơn vị trực thuộc của hai cơ quan.

BHXH-BND 270515.jpg

Theo báo cáo của Ban Tổ chức, chương trình tập huấn đã nhận được sự chỉ đạo và quan tâm sát sao của lãnh đạo Báo Nhân dân, lãnh đạo BHXH Việt Nam, cũng như sự phối hợp của 02 đơn vị đăng cai (BHXH tỉnh Ninh Bình và BHXH TP Đà Nẵng) . Đồng thời, chương trình tập huấn đã được sự hưởng ứng và tham gia tích cực của đông đảo học viên và các cơ quan thông tấn báo chí trong việc tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT.

Lãnh đạo các bộ, ngành, giảng viên và học viên đều đánh giá rất cao chương trình tập huấn. Ban Tổ chức tập huấn đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía học viên, nhiều học viên chia sẻ rằng đây là lần đầu tiên được tham dự lớp tập huấn chuyên sâu về BHXH, BHYT giúp cho phóng viên, biên tập viên có hiểu biết và cái nhìn toàn diện về BHXH, BHYT để từ đó có những tác phẩm tuyên truyền đạt chất lượng tốt hơn, nâng cao nhận thức của toàn xã hội về BHXH, BHYT.

Phát biểu tại buổi tổng kết, Thứ trưởng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam ghi nhận và biểu dương sự nỗ lực, cố gắng của Ban Tuyên truyền (BHXH Việt Nam), Ban Chính trị - Xã hội (Báo Nhân dân) và Văn phòng hai đơn vị cũng như BHXH tỉnh Ninh Bình và BHXH TP Đà Nẵng đã có nhiều đóng góp cho sự thành công của chương trình tập huấn. Đồng thời, Tổng Giám đốc cũng yêu cầu các đơn vị thực hiện cần rút kinh nghiệm từ chương trình tập huấn này để các chương trình sẽ ngày càng tốt hơn, mang lại hiệu quả thiết thực trong công tác tuyên truyền cũng như để thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của Đảng và Nhà nước giao cho.

Về ý nghĩa của chương trình tập huấn, đồng chí Thuận Hữu, Tổng Biên tập Báo Nhân dân nhấn mạnh, chương trình tập huấn là cơ hội tốt để nâng cao kiến thức về BHXH, BHYT cho đội ngũ phóng viên, biên tập viên từ đó thông qua các tác phẩm báo chí để truyền tải đến toàn xã hội, nâng cao nhận thức của mọi tầng lớp nhân dân giúp việc triển khai thực hiện chính sách BHXH, BHYT ngày càng thuận lợi, đảm bảo an sinh xã hội cho đất nước. Tiếp nối nhưng thành công mà chương trình tập huấn mang lại, Tổng Biên tập Báo Nhân dân mong rằng, BHXH Việt Nam và Báo Nhân dân sẽ tiếp tục phối hợp tổ chức những lớp tập huấn trang bị kiến thức cho đội ngũ phóng viên, biên tập viên trong những năm tiếp theo.

Cũng tại buổi Tổng kết, lãnh đạo hai cơ quan đã bàn thảo các nội dung liên quan đến việc xây dựng chuyên trang về BHXH, BHYT trên Báo Nhân dân (bản in và bản điện tử) cũng như trên Truyền hình Nhân dân (dự kiến khai trương vào 21/6/2015).

Nguồn baohiemxahoi.gov.vn