BHXH tỉnh Quảng Bình: Tập huấn giao dịch BHXH điện tử cho các đơn vị sử dụng lao động

22/05/2015 03:13 AM

Thực hiện chỉ đạo của BHXH Việt Nam về ứng dụng công nghệ thông tin, cải cách thủ tục hành chính, vừa qua, BHXH tỉnh Quảng Bình phối hợp với BHXH huyện Quảng Ninh đã tổ chức Hội nghị tập huấn giao dịch hồ sơ đóng BHXH, BHYT qua mạng Internet cho 196 đơn vị sử dụng lao động trên địa bàn huyện Quảng Ninh (tỉnh Quảng Bình).

Quang Binh 220515.jpg

Tại Hội nghị tập huấn, các cán bộ trực tiếp thực hiện công tác BHXH của các đơn vị sử dụng lao động đã được Trưởng phòng Công nghệ thông tin BHXH tỉnh Nguyễn Văn Dũng hướng dẫn chi tiết cách sử dụng phần mềm giao dịch hồ sơ tham gia BHXH, BHYT qua mạng Internet.

Giao dịch điện tử nhằm đơn giản hóa thủ tục hành chính, tiết kiệm thời gian và chi phí cho các đơn vị giao dịch với cơ quan BHXH. Để triển khai thành công giao dịch hồ sơ tham gia BHXH, BHYT qua mạng Internet, BHXH tỉnh đề nghị các đơn vị sử dụng lao động tích cực phối hợp với cơ quan BHXH tỉnh và BHXH huyện trong việc triển khai thực hiện giao dịch điện tử./.

Nguồn baohiemxahoi.gov.vn