BHXH và Cục Thuế tỉnh Bắc Ninh: Tăng cường phối hợp thực hiện công tác thu, thu nợ

20/05/2015 02:44 AM

Thực hiện quy chế phối hợp công tác số 5423/QCPH-BHXH-TCT giữa BHXH Việt Nam và Tổng Cục thuế, ngày 19/5/2015, BHXH tỉnh Bắc Ninh phối hợp với Cục Thuế tỉnh tổ chức Lễ ký kết quy chế phối hợp công tác giữa hai cơ quan.

Bac Ninh 200515.jpg

Nhằm tăng cường công tác trao đổi thông tin, thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ và yêu cầu quản lý của mỗi ngành, góp phần hạn chế tình trạng gian lận tiền lương để tính thuế nhưng không nộp BHXH, tình trạng trốn nợ thuế, trốn đóng BHXH, nợ BHXH... Quy chế phối hợp được ký kết gồm 03 nội dung: Trao đổi thông tin về tổ chức, cá nhân trả thu nhập từ tiền lương tham gia đóng các khoản BHXH bắt buộc và nộp thuế để phối hợp quản lý thu các khoản BHXH bắt buộc, BHYT, BH thất nghiệp và quản lý thu thuế; trao đổi thông tin về kết quả thanh tra, kiểm tra và phối hợp công tác thanh tra, kiểm tra đối với tổ chức trả thu nhập trong việc thu BHXH và thu thuế; trao đổi Mã số thuế để sử dụng trong quản lý tổ chức thu nhập tham gia BHXH.

Được biết, trong thời gian tới, hai cơ quan sẽ phối hợp thành lập Đoàn kiểm tra để thanh tra việc chấp hành quy định của Pháp luật về BHXH và thuế  đối với các tổ chức, DN, cá nhân sử dụng lao động theo quy định. Việc thực hiện tốt Quy chế phối hợp liên ngành sẽ góp phần thực hiện tốt các chính sách BHXH, BHYT, chính sách Thuế; đảm bảo công tác an sinh xã hội, giảm nợ đọng BHXH, BHYT, BH thất nghiệp; chống thất thu thuế, góp phần thực hiện công bằng và ổn định xã hội trên địa bàn./.

Nguồn baohiemxahoi.gov.vn