BHXH tỉnh Quảng Trị: Vinh danh tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến giai đoạn 2010-2015

07/05/2015 07:31 AM

Vừa qua, BHXH tỉnh Quảng Trị đã tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến giai đoạn 2010 - 2015. Dự và chỉ đạo hội nghị có Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc BHXH tỉnh Hồ Sỹ Nam; các đồng chí trong ban lãnh đạo BHXH tỉnh; Trưởng các Phòng nghiệp vụ BHXH tỉnh, Giám đốc BHXH các huyện, thị xã và các tập thể, cá nhân được khen thưởng.

Quang Tri 080515.jpg
Tặng Cờ thi đua của BHXH Việt Nam cho các tập thể dẫn đầu phong trào thi đua năm 2014

Giai đoạn 2010-2015, các phong trào thi đua được BHXH tỉnh phát động kịp thời, đổi mới và hiệu quả; các chỉ tiêu được định lượng rõ ràng, năm sau cao hơn năm trước; việc ký kết giao ước thi đua giữa các tập thể trong nội bộ đơn vị đã khơi dậy sức mạnh, phát huy tính sáng tạo, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong toàn thể cán bộ, CCVC là động lực để BHXH tỉnh thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao hàng năm.

Cụ thể, năm 2014 tổng số người tham gia BHXH, BHYT là 446.510 người, tăng 28,2% so với năm 2010. Trong 5 năm liền, số thu BHXH, BHYT, BH thất nghiệp luôn đạt và vượt mức kế hoạch được giao và tăng dần qua các năm. Nếu như năm 2010 số thu là 378.637 triệu đồng, đạt 103% kế hoạch thì đến năm 2014 là 875.534 triệu đồng, tăng 13,4% và đạt 104,9% kế hoạch được giao. Bên cạnh đó, tình trạng nợ đọng BHXH, BHYT, BH thất nghiệp được hạn chế ở mức thấp nhất; công tác thanh, kiểm tra được tiến hành thường xuyên, qua đó đã phát hiện, chấn chỉnh, xử lý kịp thời các hành vi vi phạm pháp luật về BHXH, BHYT, lập hồ sơ khởi kiện đối với các DN có số nợ lớn, thời gian nợ kéo dài, thu hồi hàng chục tỉ đồng tiền chậm đóng BHXH, BHYT, đảm bảo quyền lợi cho NLĐ...

Với những kết quả đã đạt được, trong giai đoạn 2010-2014, nhiều tập thể, cá nhân của BHXH tỉnh đã được tặng thưởng danh hiệu, hình thức khen thưởng cao quý: 01 cá nhân được tặng Huân chương lao động hạng Nhì, 03 cá nhân được tặng Huân chương lao động hạng Ba, 04 tập thể và 06 cá nhân được tặng thưởng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, 01 cá nhân được tặng Danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp Ngành và nhiều phần thưởng, danh hiệu cao quý khác.

Giai đoạn 2015-2020, phát huy kết quả đã đạt được, BHXH tỉnh tiếp tục tranh thủ sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của BHXH Việt Nam, Tỉnh ủy, HĐND, UBND trong việc triển khai thực hiện Nghị quyết số 21-NQ/TW của Bộ Chính trị; chủ động đề xuất, tham mưu cho Tỉnh ủy, HĐND, UBND ban hành kế hoạch, chương trình triển khai tuyên truyền, vận động và thực hiện có hiệu quả Luật BHXH (sửa đổi), Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BHYT; tăng cường công tác thanh, kiểm tra tại các đơn vị sử dụng lao động, các cơ sở KCB BHYT, đẩy mạnh khởi kiện ra Tòa án và thi hành án đối với các đơn vị để nợ đọng, nợ kéo dài, đảm bảo quyền lợi cho NLĐ.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe tham luận của các cá nhân điển hình tiên tiến, qua đó bình xét, bầu chọn đại biểu dự Đại hội thi đua yêu nước ngành BHXH lần thứ IV và tổ chức phát động phong trào thi đua giai đoạn 2015-2020 với chủ đề “Đoàn kết, kỷ cương, năng động, sáng tạo, quyết tâm cải cách thủ tục hành chính, thực hiện tốt Luật BHXH, Luật BHYT, nâng cao chất lượng phục vụ nhân dân, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giai đoạn 2015-2020”.

Trong chương trình hội nghị, thừa ủy quyền Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam, Lãnh đạo BHXH tỉnh đã trao tặng Danh hiệu Cờ thi đua của BHXH Việt Nam cho 02 tập thể; danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc cho 08 tập thể; 02 tập thể và 15 cá nhân khác thuộc BHXH tỉnh cũng được trao tặng Bằng khen của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam; đồng thời tôn vinh, biểu dương các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến giai đoạn 2010-2015./.

Nguồn baohiemxahoi.gov.vn